date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

3 cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp

Đăng bởi Anh Cúc - 14:56 16/11/2022

Thư mời nhận việc là điều tuyệt vời mà bất kì ứng viên nào cũng đều mong chờ. Tuy nhiên, cách trả lời thư của bạn cũng cần chỉn chu và đúng theo cấu trúc để thể hiện sự nghiêm túc của bản thân.

Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo 3 cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp mà ứng viên nào cũng cần nắm rõ khi kiếm việc tuyển dụng Bình Dương, Đồng Nai hay bất cứ nơi nào khác.

Thư mời nhận việc là gì?

Thư mời nhận việc từ công ty trúng tuyển sẽ được thể hiện dưới dạng thư giấy hoặc thư gửi qua email. Nội dung chính của thư mời nhận việc là để thông báo kết quả phỏng vấn của bạn và thể hiện mong muốn hợp tác với ứng viên tại một vị trí công việc cụ thể mà doanh nghiệp đang cần tuyển dụng. 

Thông thường các điều khoản và điều kiện được nêu rõ trong thư mời nhận việc sẽ bao gồm:

- Mức lương cơ bản;

- Lợi ích, tiền thưởng;

- Giờ làm việc;

- Công việc chính sẽ đảm nhiệm;

- Tên người sẽ quản lý hoặc cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp;

- Ngày bắt đầu làm việc chính thức.

3 cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp

Xem xét kĩ thư trả lời trúng tuyển

Trước khi trả lời thư trúng tuyển, bạn hãy kiểm tra kĩ về thông tin của bạn cũng như công việc, sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng cho mình là nên đồng ý hay từ chối. Đây cũng là lúc để bạn đánh giá khách quan và lựa chọn cho mình được một công ty hay công việc phù hợp nhất với mình.

Đàm phán thêm với nhà tuyển dụng 

Đàm phán thêm là cách các ứng viên trao đổi thêm với công ty về những gì bạn có thể đáp ứng những gì doanh nghiệp mong muốn. Đồng thời cũng cho nhà tuyển dụng thấy được nguyện vọng của bạn về mức lương, chế độ đãi ngộ… khi làm việc tại doanh nghiệp trong tương lai thông qua hình thức gọi điện thoại trước khi xác nhận làm việc chính thức.

Đồng ý hoặc từ chối thư mời nhận việc

Nếu đồng ý nhận việc

Nếu bạn đưa ra quyết định đồng ý nhận việc, hãy gửi câu trả lời đó cùng những thông tin mà doanh nghiệp yêu cầu. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn đối với doanh nghiệp bằng cách thể hiện sự háo hức khi chuẩn bị hoặc bày tỏ những giá trị mà bạn sẽ đóng góp cho doanh nghiệp khi bắt đầu làm việc. 

Lưu ý, hãy xác nhận thật kĩ các thông tin trong thư mời nhận việc một lần nữa, việc này sẽ hạn chế được sự hiểu lầm của bạn đối với các điều khoản được đề cập trong thư. Bạn cũng nên cân nhắc hỏi nhà tuyển dụng có điều gì cần thực hiện trước khi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên không để có thể chuẩn bị thật tốt.

Nếu từ chối nhận việc 

Đối với cách trả lời thư mời nhận việc khi bạn không còn hứng thú với vị trí, hãy gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đánh giá cao bạn và cho bạn cơ hội làm việc tại doanh nghiệp. Lời cảm ơn sẽ là cách tốt nhất giúp bạn thể hiện sự biết ơn của mình đối với những gì mà nhà tuyển dụng đã làm với bạn.

Cùng với đó là đưa ra lý do từ chối ngắn gọn, hợp lý và không gây mất thiện cảm với doanh nghiệp như địa điểm làm việc xa nhà bạn, đã nhận được lời mời làm việc từ bên khác… 

Cung cấp các phản hồi cũng là cách giúp bạn thể hiện sự khéo léo và chuyên nghiệp của mình trong việc từ chối nhận việc. Bạn có thể gửi một vài góp ý nhỏ của mình về quá trình khi tham gia ứng tuyển để ngỏ cơ hội giúp bạn mở ra nhiều thuận lợi cho tương lai, biết đâu sau này bạn sẽ lại có cơ hội hợp tác với doanh nghiệp. Vậy nên, đừng vội đóng sầm cánh cửa kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng nhé. 

Mẫu thư đồng ý hoặc từ chối nhận việc

Mẫu thư đồng ý

Kính gửi: …

Tôi tên là: …

Cảm ơn quý công ty đã gửi lời mời làm việc đến tôi. Đối với vị trí…, tôi xin xác

nhận sẽ đảm nhiệm vị trí này. Cụ thể tôi sẽ có mặt tại văn phòng công ty vào lúc

8:00 sáng thứ… ngày… tháng… năm…

Trong thời gian làm việc tại công ty tôi xin đảm bảo sẽ nỗ lực hết sức mình. Tham gia đóng góp công sức để có thể xây dựng nên một công ty vững mạnh.

Chân thành cảm ơn quý công ty,

Chúc công ty luôn thành công trên con đường phát triển!

Ký tên

Mẫu thư từ chối nhận việc

Kính gửi:

Tôi tên: …

Vào ngày… tôi có đến công ty phỏng vấn với vị trí… và tôi đã nhận được thông

báo trúng tuyển của công ty. Cảm ơn quý công ty vì đã xem xét CV và thấy được năng lực của tôi phù hợp với vị trí.... Tuy nhiên, tôi … (nêu lý do từ chối)

Hy vọng rằng trong tương lai tôi sẽ có cơ hội được làm việc với quý công ty. Một lần nữa, xin cảm ơn quý công ty rất nhiều.

Chúc quý công ty sẽ luôn phát triển vững mạnh!

Trân trọng,

Ký tên

Với 3 cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp mà bất kì ứng viên nào cũng cần nên nắm rõ trên đây, hi vọng bạn đã biết cách ghi điểm với nhà tuyển dụng dù có đồng ý làm việc hay không. 

Pha Lê

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm