date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hà Nội: Nghiên cứu nâng 5 huyện lên quận

Đăng bởi Vũ Thanh - 20:58 27/07/2019

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nêu lên quan điểm của mình là “quy hoạch phải đi trước một bước” trong buổi làm việc với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội hôm 27/7.

Tại buổi làm việc với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội hôm nay 27/7, Bí thư Hoàng Trung Hải đã nêu rõ quan điểm của mình trong việc quy hoạch nâng 5 huyện thành quận là “quy hoạch phải đi trước một bước”.
 
Buổi làm việc cũng là buổi báo cáo kết quả thực hiện được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời tìm ra phương hướng và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.
 
Theo báo cáo của Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội Lưu Quang Huy, 6 tháng đầu năm 2019, việc triển khai Chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đang bắt đầu được thực hiện; các dự án về trường học cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp địa bàn thành phố... các dự án về nhà ở đang được lập đề cương lên kế hoạch.
 
Bí thư Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội
 
Trong buổi làm việc lần này, Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cần phải làm tốt nhiệm vụ đã được giao.
 
Cụ thể, đối với mục xây dựng đô thị Viện Quy hoạch phải có tầm nhìn để phấn đấu làm tốt hơn nữa trong thời gian tới. Muốn vậy, cần xây dựng đề án về việc nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cũng như năng lực cạnh tranh trong công tác này.
 
Bí thư cũng khuyến khích sự sáng tạo trong thời gian thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ thực hiện nhiệm vụ.
 
Nêu quan điểm “quy hoạch phải đi trước một bước”, Bí thư Hà Nội đề nghị Viện Quy hoạch chủ động nghiên cứu, nâng cấp quy hoạch đối với 5 huyện lên quận; tham gia các dự án, đồ án với Trung ương, các địa phương để nâng tầm và xứng đáng với vị trí, vai trò là Viện Quy hoạch xây dựng của Thủ đô.
 
 
Tấn Thành (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm