date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nỗ lực thần kỳ cứu sống bệnh nhân bị cọc gỗ dài 1m đâm xuyên người

Đăng bởi Vũ Quyền - 06:20 19/06/2019

Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ninh vừa phẫu thuật cấp cứu thành công trường hợp hy hữu bệnh nhân bị cọc gỗ dài 1m đâm xuyên qua người.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến (50 tuổi), ngụ tại phường Cao Xanh, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng tỉnh táo với cơ thể bị một cây cọc gỗ đâm xuyên từ bụng ra sau lưng. Nguyên nhân ông Tiến cho biết, đang đi bộ trong khuôn viên của nhà thì không may bị trượt chân ngã trúng cây cọc gỗ của công trình đang xây dựng. Cây cọc gỗ đâm xuyên qua người ông Tiến dài gần 1m.
 
Bệnh nhân được các bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Quảng Ninh đến thăm hỏi sau ca phẫu thuật.
 
Thạc sỹ-Bác sĩ Phạm Việt Hùng-Trường khoa Ngoại, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, sau 2h tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy cọc gỗ ra khỏi người bệnh nhân.

Cọc gỗ đâm từ bụng ra sau lưng xuyên qua nhiều bộ phận của cơ thể như thành bụng trước, dạ dày, lá lách, phổi và gãy 2 xương sườn

Ca phẫu thuật được thực hiện rất tỉ mỉ bởi đây là trường hợp đầu tiên có một người bị dị vật đâm xuyên người nhưng vẫn tỉnh táo. Các bước thực hiện phải thật chuẩn xác bởi cọc gỗ đâm vào xuyên từ bụng ra sau lưng mà lại là vùng tam giác xích tim nhưng lại may mắn không trúng tim và động mạch chủ.

Bệnh nhân hồi phục rất nhanh sau ca phẫu thuật, ông Hùng chia sẻ thêm.
 
Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị vật nhọn đâm xuyên cơ thể ở Việt Nam. Theo báo công an đưa tin, ngày 1/4/2016, trường hợp một bệnh nhân nam 40 tuổi bị một vật nhọn đâm thẳng vào hốc mắt, có nguy cơ ảnh hưởng cao đến não bộ. Sau phẫu thuật, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân không bị liệt thần kinh khu trú, nhưng mắt phải lại bị tổn thương vĩnh viễn đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Thái Nguyên cấp cứu thành công 
 
Tùng Đinh (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm