date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sự kỳ diệu của thuốc Nam người Dao: Hồi phục 90% bệnh thoái hoá khớp gối chỉ sau 3 tháng

Đăng bởi Dung Nguyễn - 14:33 04/07/2019

Từ chỗ đi lại khó khăn do thoái hoá khớp gối, sau khi dùng thuốc chừng 3 tháng, ông Tiến đã có thể đi tập khiêu vũ để nâng cao sức khỏe.

Vốn là một kĩ sư điện, sau khi về nghỉ hưu, ông Tạ Văn Tiến, 70 tuổi (khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội) đã tích cực tham gia các lớp học nhảy, khiêu vũ dành cho tuổi già. Tuy nhiên mấy năm gần đây, căn bệnh thoái hóa khớp gối liên tục hành hạ khiến cho ông cảm thấy khó khăn trong việc đi lại.
 
Có một thời gian dài, người đàn ông này đã phải bỏ dở thú vui của mình vì căn bệnh của tuổi già. Thế nhưng thực sự bất ngờ, chỉ sau 1 tháng sử dụng thuốc Nam, ông Tiến đã hồi phục được 90 % bệnh thoái hóa khớp gối. Không chỉ có thế, vừa uống thuốc, ông Tiến vừa có thể tham gia luyện tập khiêu vũ để tham dự cuộc thi khiêu vũ thể thao dành cho người già tại Pháp.
 
Su-Ky-dieu-cua-thuoc-nam-nguoi-Dao-Hoi-phuc-90-benh-thoai-hoa-khop-goi-sau-3-thang

Thoái hoá khớp gối là nỗi ám ảnh của người già

 

Phải bỏ tập nhảy vì thoái hóa khớp gối

 
Như chúng tôi đã giới thiệu trước đó, không chỉ được các chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền đánh giá cao, bài thuốc trị xương khớp từ thảo dược tự nhiên của lương y Phùng Thị Sơn (Hòa Bình) đã được vô số bệnh nhân minh chứng. Một trong số đó là ông Tạ Văn Tiến (Hà Nội), người từng nhiều năm bị căn bệnh thoái hóa khớp hành hạ.
 
Ông Tiến cho biết: “Chủ quan coi thường bệnh tật, tôi mới bị bệnh thoái hóa khớp gối hành hạ suốt chục năm trời. Trước đây, khi còn đang làm việc trong ngành điện, thi thoảng trong lúc đang làm việc tôi cũng cảm thấy đau nhức, đứng được vài phút lại phải ngồi. Tuy nhiên ngày đấy bệnh vẫn còn nhẹ nên cũng chỉ đi khám cho qua loa mà không điều trị dứt điểm”.
 
Rồi vài năm trước, cơn đau, tê mỏi gối bắt đầu nặng hơn. Lúc này, ông Tiến bắt đầu đi khám tại bệnh viện thì bác sĩ kết luận ông bị thoái hóa khớp gối và phải lấy thuốc về điều trị. “Khi thời tiết thay đổi, tôi lại bị những cơn đau hạnh hạ. Có những thời điểm, bệnh trở nặng, tôi không đứng dậy nổi vì khớp gối, khớp bàn chân sưng vù, đau đớn. Các bác sĩ cho biết, nếu không điều trị sớm, tôi có thể bị liệt thậm chí tàn phế”, ông Tiến chia sẻ.
 
Với khuôn mặt hồn hậu, giọng nói ấm áp và nụ cười hiền hòa, ông Tiến tiếp tục chia sẻ đã vô cùng nỗ lực trong việc điều trị bệnh. Ngày ấy, ông uống thuốc đều đặn, vận động nhẹ nhàng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nhưng cứ hễ hết thuốc là cơn đau lại ập đến.
 Su-Ky-dieu-cua-thuoc-nam-nguoi-Dao-Hoi-phuc-90-benh-thoai-hoa-khop-goi-sau-3-thang Ông Tiến đã vui vẻ đi khiêu vũ trở lại sau 1 thời gian nghỉ vì bệnh thoái hoá khớp gối
 
“Mỗi lần khám bệnh, lấy thuốc của tôi ngày đó cũng mất đến vài ba triệu đồng mà thuốc chỉ dùng được có 10 hôm lại phải đi tái khám. Như vậy mỗi tháng hết cả 6-7 triệu đồng. Vì tôi cũng có lương hưu, con cái cũng hỗ trợ thêm nên mới có điều kiện để chữa bệnh chứ chi phí đổ vào thuốc thang thực sự tốn kém”, ông Tiến chia sẻ.
 
Bẵng đi một thời gian, thời điểm trước Tết Nguyên Đánhai khớp gối của ông Tiến lại bắt đầu xuất hiện những cơn đau dữ dội, khổ nhất là những khi ngồi xuống đứng lên là đau đến phát khóc, cứ phải gượng gượng rồi nhổm lên từ từ. Không chỉ đau lúc vận động, lúc nằm hay ngồi quá lâu cũng thấy ê ẩm cả hai đầu gối.
 
Thời điểm này, ông Tiến đang tham gia lớp tập khiêu vũ thể thao dành cho người già trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, vào mỗi chiều, ông Tiến thường lái xe đến nơi tập cùng các bạn nhảy khác. Đầu năm 2017, trung tâm mà ông theo tập sẽ sang Pháp giao lưu cùng các bạn nhảy cũng là các cụ người Việt sinh sống bên ấy nên ai nấy đều luyện tập rất hăng say.
 
Tuy nhiên, vì lí do sức khỏe, khớp gối không thể di chuyển linh hoạt được nên ông Tiến đành phải nghỉ tập khiêu vũ. Đang là “chân chạy”, bỗng nhiên phải ngồi một chỗ, ông Tiến vô cùng chán nản. Ông chia sẻ: “Thậm chí tôi đi bộ, lên cầu thang cũng không đi được lâu. Mọi khi tôi thường đi chợ xách đồ cho vợ mỗi sáng, thế mà sau khi bị cơn đau hành hạ thì không thể đi nổi. Nhà cách chợ chừng 200 km nhưng phải nghỉ đến 4-5 chặng”.
 

Gặp đúng thầy đúng thuốc

 

Nhớ lại quãng thời gian trước Tết 2017, ông Tiến vẫn còn lắc đầu ngao ngán. Ông Tiến cho biết, khi phát hiện bệnh thoái hóa khớp tái phát, ông phải dừng tất cả công việc bởi liên tục bị những cơn đau tra tấn.
 
“Để chạy chữa, tôi đã đến đủ các bệnh viện ở Hà Nội, gặp các thầy thuốc đông  nhưng không ăn thua. Cho đến khi, đọc mấy bài báo về lương y Sơn, tôi mới đánh liều tìm thông tin về người này. Vì đã dùng thuốc của nhiều thầy Đông y nên ban đầu tôi cũng chưa thật sự đặt niềm tin vào thuốc của lương y Sơn. Tôi vẫn lặng lẽ thu gom các thông tin liên quan đến khả năng chữa bệnh của nữ lương y này. Sau đó, tôi biết nhiều người ở Hòa Bình và trong khắp cả nước đã khỏi bệnh xương khớp sau khi dùng thuốc của bà, tôi đánh liều gọi điện xin tư vấn, dùng thuốc”, ông Tiến kể.
 
Ông cho biết được sự tư vấn nhiệt tình của lương y nên ông mạnh dạn đặt 2 tháng thuốc để dùng thử. Hơn nữa, số tiền lấy thuốc dùng cho cả tháng chỉ bằng 1/4  so với trước kia nên ông cũng cảm thấy thoải mái. Lấy thuốc từ chỗ lương y Sơn về, ông Tiến vẫn chưa sử dụng vội.
 
Ông nghiên cứu kĩ các thành phần của thuốc trước khi sử dụng: “Thú thực, các loại thuốc toàn cây cỏ của dân tộc nên tôi cũng không biết hết công dụng. Tuy nhiên điều tôi quan tâm chính là sự an toàn. Tôi đã bỏ thời gian ra nghiên cứu kĩ, phát hiện thấy an toàn mới bắt đầu sử dụng. May mắn thay, chỉ sau 1 tháng sử dụng tôi đã thấy bệnh tình của mình thuyên giảm một cách đáng kể”.
 
Khi thấy chân đã không còn đau nhức, ông Tiến bắt đầu đi luyện tập khiêu vũ lại sau một thời gian dài bỏ bẵng. “Ban đầu, tôi chỉ tập những điệu bước di chuyện nhẹ nhàng... sau đó mới tăng dần cấp độ luyện tập. Có thể đi khiêu vũ trở lại tôi cảm thấy rất vui, cảm thấy mình như tìm lại được nguồn năng lượng sống mới”.
 
Sau khi tham gia luyện tập, ông Tiến cùng các bạn già của mình đã sang Pháp vừa là đi du lịch, tham quan đồng thời giao lưu với các bạn nhảy khác.

Nói về trường hợp của ông Tiến, lương y Sơn cho biết theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay, trong dân số Việt Nam, có tới 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi bị bệnh thoái hóa khớp. Đặc biệt, nếu các bệnh lý về tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong thì những bệnh lý về xương khớp chính là thủ phạm làm cho người bệnh tàn phế.
 
Đáng sợ hơn, bệnh về xương khớp diễn tiến một cách âm thầm, khi người bệnh phát hiện thường là bệnh đã trở nặng, các cơn đau diễn biến thường xuyên khiến người bệnh đau đớn không dễ gì chịu đựng được. Trường hợp của ông Tiến nằm trong số các bệnh nhân chỉ phát hiện mang bệnh khi bị cơn đau hành hạ quá mức chịu đựng.
 
Su-Ky-dieu-cua-thuoc-nam-nguoi-Dao-Hoi-phuc-90-benh-thoai-hoa-khop-goi-sau-3-thang Với lương y Sơn, mỗi ngày được làm thuốc và tư vấn cho bệnh nhân là 1 niềm vui 
 
Lương y Sơn quả quyết khi nghe ông Tiến kể về bệnh tình, bà nhận định trường hợp của bệnh nhân chưa thật sự “hết thuốc chữa”. Bà quyết định không cần cho ông Tiến lên gặp trực tiếp mà chỉ cần lấy thuốc về uống và yêu cầu ông kiên trì điều trị theo đơn thuốc.
 
 
Theo lương y Sơn, bài thuốc trị bệnh xương khớp của bà có thể điều trị tận gốc bệnh. Có thể nói, các bài thuốc này là sự kế thừa phương pháp luận trị của y học cổ truyền. Các bài thuốc thuốc gồm các vị thuốc vừa có tác dụng điều trị từ căn nguyên của bệnh, vừa làm giảm đi các triệu chứng bên ngoài như: đau, sưng các khớp,… Qua đó, bài thuốc giúp điều trị bệnh một cách triệt để.
 

Bài thuốc thảo dược của lương y Sơn mang tính an toàn, không biến chứng. Bởi, đây là sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên đều được thu hái từ các vườn dược liệu chuyên biệt tại nhiều tỉnh trên cả nước, chất lượng của các vị thuốc luôn được đảm bảo một các tốt nhất.

Hơn thế, tất cả đều là các thảo dược lành tính, khi sử dụng sẽ không gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể như dạ dày hay thận. Đó cũng là một ưu điểm vượt trội của bài thuốc so với các loại thuốc tây y chuyên chữa trị xương khớp. Vì vậy, người bệnh sử dụng thuốc đều an tâm về độ an toàn, các nguyên liệu đều dễ tìm với chi phí thấp.

Sau khi đăng loạt bài về Lương y Phùng Thị Sơn (xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) chữa xương khớp, đã có rất nhiều người đã gọi về tòa soạn xin số điện thoại để bốc thuốc. Để tiện cho việc liên lạc, tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y: 083.838.4129

 

Xem Thêm: Phương thuốc điều trị dứt điểm ngay viêm khớp gối của bà lang người dao

Nguyễn Dung

Tin nổi bật

Đọc thêm