date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đâu là những lỗi sai cần tránh khi viết CV xin việc?

Đăng bởi Anh Cúc - 16:07 12/07/2022

CV chính là cầu nối ban đầu đem ứng viên đến gần hơn với đơn vị tuyển dụng và tìm việc làm nhanh hơn.

CV là bước đầu tiên để ứng viên có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để có thể tạo được một chiếc CV chất lượng và đủ nổi bật. Thậm chí, nếu không để ý, CV của bạn có thể gặp phải một số lỗi và mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Tầm quan trọng của CV khi đi xin việc 

Ngày nay, khi đi xin việc thì CV là một trong những phần không thể thiếu. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của CV trong mắt các nhà tuyển dụng. Và thậm chí nhiều người còn suy nghĩ rằng CV là điều không cần thiết. 

Thế nhưng trên thực tế, CV là bước đầu tiên để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Việc bạn có một CV đủ ấn tượng cũng đồng nghĩa với việc đơn vị tuyển dụng có thể xem xét kỹ hơn và có những đánh giá ban đầu đối với năng lực cũng như sự phù hợp của bạn với công việc. 

Ngoài ra, CV còn được xem như bản sơ yếu lý lịch tóm gọn, có chứa cả thông tin cá nhân lẫn trình độ chuyên môn và cả kinh nghiệm làm việc. 

Và qua những thông tin này, đơn vị tuyển dụng và người phỏng vấn sẽ có những cái nhìn cơ bản nhất, bước đầu nhận định được những ứng viên tiềm năng và phù hợp với vị trí công việc. 

Cũng có thể nói rằng, CV chính là cầu nối ban đầu đem ứng viên đến gần hơn với đơn vị tuyển dụng và tìm việc làm nhanh hơn. 

Một số lỗi sai có thể gặp phải trong quá trình viết CV

Tuy nhiên, trong quá trình viết CV, ứng viên có thể gặp phải một số lỗi không mong muốn. Điều này có thể dẫn đến việc mất điểm không đáng có đối với những người phỏng vấn cũng như đơn vị tuyển dụng. 

Đặc biệt, các bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa nhiều thì việc gặp phải lỗi trong quá trình viết CV là điều không hề hiếm gặp. 

Một trong những lỗi dễ thấy nhất là trình bày không khoa học. Một bản CV với quá nhiều nội dung chồng chéo dễ khiến nhà tuyển dụng khó lòng chú ý vào điểm mạnh của bạn. Vậy nên hãy highlight những điểm mạnh, kỹ năng cũng như những điểm mà  bạn muốn làm nổi bật. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều font chữ, màu sắc trong CV cũng sẽ khiến CV của bạn không được đánh giá cao. 

Còn về nội dung, nhiều người muốn đưa quá nhiều thông tin dẫn đến việc dài dòng, làm CV trở nên kém khoa học. Một bản CV đủ nội dung nhưng ngắn gọn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, đối với nhiều đơn vị, mục tiêu nghề nghiệp, hướng phát triển cũng như sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp thông tin là điều rất quan trọng. Vì thế mà các ứng viên có thể lưu ý để có thể tạo cho mình một bản CV chất lượng. 

Timviec.com - nơi cung cấp những mẫu CV xin việc chất lượng

Hiện nay, nhiều người lựa chọn tải cv xin việc thay vì tự mình thiết kế và làm tất cả. Vậy nên những website, công cụ hỗ trợ điều này ngày một nhiều hơn. Nhưng được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, khoa học lẫn chất lượng thì có thể kể đến là Timviec.com. 

Đây là một trong những nền tảng hỗ trợ tạo CV online cũng như cung cấp những bản CV mẫu chất lượng. Lựa chọn Timviec.com, các ứng viên có thể dễ dàng tìm thấy những CV mẫu đẹp, độc đáo và đầy chuyên nghiệp theo từng vị trí, từng ngành nghề và theo cả ngôn ngữ. 

Các đơn vị tuyển dụng cũng dễ dàng hơn khi tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. Vì thế không hề quá khi nói Timviec.com là cầu nối đưa ứng viên tiềm năng đến gần hơn với nhà tuyển dụng. 

Được tích hợp công nghệ thông minh với trí tuệ nhân tạo cùng sự cập nhật thường xuyên, liên tục và nhanh chóng, đây là địa chỉ được cả các ứng viên lẫn nhà tuyển dụng tin tưởng, “chọn mặt gửi vàng”. 

Với những gì mà đơn vị này đã, đang và nỗ lực hướng tới, Timviec.com hứa hẹn sẽ tiếp tục là nền tảng hỗ trợ tạo CV và kết nối với doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và đảm bảo uy tín. 

Thông tin liên hệ 

Công ty TNHH EYEPLUS ONLINE

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

Tin nổi bật

Đọc thêm