date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tâm lý của hướng dẫn viên bị hiếp dâm ở Hà Giang đang rất bất ổn

Đăng bởi Nhung Đinh - 20:50 22/09/2022

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Hà Nội) – người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho bị hại (T.N.L, nữ hướng dẫn viên du lịch 29 tuổi) cho biết: Tình trạng sức khỏe của T.N.L đang rất mệt mỏi.

hagiang1

Lực lượng chức năng lấy lời khai Triệu Tạ Mềnh. Ảnh: Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Vụ việc xâm hại tình dục tại Homestay Hoàng Su Phì bungalow (thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đang gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Ngày 21/9, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Hoàng Su Phì đã tạm giữ hình sự đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Trước đó rạng sáng 18/9, tại Homestay Hoàng Su Phì bungalow, Triệu Tạ Mềnh đã lẻn vào phòng ngủ của chị T.N.L khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân đã gọi điện cho luật sư nhằm trợ giúp pháp lý; đồng thời thông báo cho luật sư quá trình xảy ra vụ việc. Bước đầu, luật sư đã tư vấn việc xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Do tình trạng tâm lý của nạn nhân rất bất ổn, cần trợ giúp nên ngay sau đó, luật sư đã lên hiện trường nơi xảy ra vụ việc để xác minh tìm hiểu, phối hợp tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho bị hại”.

hagiang2

Nạn nhân bị xâm hại tình dục đi giám định pháp y để làm căn cứ xử lý đối tượng gây án. Ảnh: Luật sư

Theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, chiều 21/9, luật sư Nguyễn Anh Thơm đã cùng bị hại đến Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Giang để trưng cầu giám định theo quy định của pháp luật để xử lý đối tượng. Kết thúc việc giám định, luật sư đưa nạn nhân về Hà Nội.

Theo chia sẻ của T.N.L, từ hôm xảy ra sự việc đến nay, đã 3 đêm chị không ngủ được nên bản thân bị sút 3 kg. "Mỗi lần nhắm mắt lại, tôi lại thấy ác mộng dù có cán bộ công an ở bên ngoài trông coi. Tôi muốn sự việc này nhanh chóng khép lại để bản thân trở lại cuộc sống bình thường. Sự việc cũng là một bài học cho những người đang có những ý nghĩ xấu có thể dừng lại. Còn những ai từng là nạn nhân khi đi du lịch ở đây hãy mạnh dạn làm đơn tố giác, như vậy sẽ có một môi trường du lịch trong sạch, đảm bảo”, chị T.N.L chia sẻ.

Ngay sau khi nhận được đơn tố giác, Công an huyện Hoàng Su Phì đã vào cuộc xác minh điều tra. Quá trình đấu tranh, bước đầu nghi phạm Triệu Tạ Mềnh đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch.

Được biết, Triệu Tạ Mềnh có quan hệ họ hàng với chủ cơ sở Homestay. Buổi tối, trước khi xảy ra sự việc, Triệu Tạ Mềnh ăn cơm tại Homestay này và có giao lưu với đoàn của nữ hướng dẫn viên. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoàng Su Phì khẩn trương điều tra, làm rõ và sớm đưa đối tượng ra xét xử khách quan, nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.

Tin nổi bật

Đọc thêm