date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Không cần ra sức tập luyện vẫn giảm cân nhanh nhờ 7 việc làm dễ ợt này

Đăng bởi Hà Ly - 12:24 08/10/2020

Bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều người vì quá bận rộn hoặc lười biến nên không thể thu xếp thời gian tập luyện. Vậy hãy mạnh dạn thử 7 mẹo giảm cân nhanh sau đây.

Đi ngủ sớm


Với nhiều người, ngủ ít, thiếu ngủ là nguyên nhân gây giảm cân, kiệt sức. Nhưng với người béo thì điều này đôi khi hoàn toàn ngược lại. Theo tờ Eat this, thiếu ngủ trong thời gian dài làm tăng nồng độ hormone gây đói. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn dễ thèm ăn và sa đà vào các loại thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, mỳ tôm và các đồ ăn vặt khác chứa nhiều calo và chất béo.
 
7 mẹo giảm cân nhanh không cần tập luyện

Không ngồi khi làm việc


Bạn có biết việc ngồi nhiều làm tăng tích tụ mỡ thừa, đặc biệt với dân văn phòng có thời gian ngồi tới 8-10 tiếng/ngày. Do đó, việc đứng để làm việc có tác dụng chẳng khác nào một biện pháp tập luyện. Các chuyên gia khuyến khích bạn có thể đứng 6 tiếng/ngày tương đương đốt cháy khoảng 54 calo/buổi và hơn 1.000 calo/tháng.

Ăn nhiều vào bữa sáng, ăn ít vào bữa tối


Nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng để giảm cân mà không hay biết điều này hoàn toàn phản tác dụng. Khoa học đã chứng minh người muốn giảm cân nên ưu tiên ăn nhiều vào bữa sáng, ăn ít dần vào bữa trưa và tối. Bên cạnh đó bạn cũng cần kết hợp thực đơn khoa học, cân bằng dinh dưỡng.

Tối thiểu không ăn thịt 1 bữa trong ngày


Người giảm cân không nhất thiết phải ăn chay hoàn toàn vì có thể gây thiếu chất. Trong một ngày, bạn chỉ cần kiêng tối thiểu 1 bữa hoàn toàn không thịt là đủ. Thay vào đó hãy bổ sung protein có nguồn gốc từ thực vật như các loại hạt, đậu nành...
 
7 mẹo giảm cân nhanh không cần tập luyện

Ăn trứng vào bữa sáng


Nhiều nghiên cứu chỉ ra việc ăn trứng vào bữa sáng là rất tốt đặc biệt với người giảm cân. Nguyên nhân là bởi một quả trứng luộc chỉ chứa chưa tới 1g carbs mà lại cung cấp nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp bạn no lâu và đủ chất.
 
7 mẹo giảm cân nhanh không cần tập luyện

Tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ


Đồ ăn vặt bên ngoài luôn chứa quá nhiều chất béo và carb không tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Bất cứ thứ gì khi được hấp thụ đều phải do bạn kiểm soát lượng calo.

Trong trường hợp bạn bỏ đói cơ thể quá mức khiến cơ thể chuyển sang chế độ thèm ăn và ăn nhiều hơn sau đó. Do đó đừng bao giờ để cái bụng đói dù bận rộn đến đâu.

Uống cà phê đen


Cà phê đen nằm trong nhóm các loại đồ uống giảm cân hiệu quả vì chúng chỉ chứa 0-5 calo, cần nhớ là bạn không được thêm đường, si rô hay kem vào đồ uống.

Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Public Health, uống cà phê đen không chỉ giúp bạn giảm 500 calo mỗi tuần mà còn giảm nguy cơ tiểu đường và các rối loạn tiêu hóa gây béo phì.
 
Giảm mỡ bụng với bài tập 5 phút mỗi ngày


Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm