date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Buổi đầu hẹn hò, cô gái kéo theo 23 người đi 'ăn ké' khiến bạn trai 'xanh mặt' rồi nhận kết đắng

Đăng bởi Hà Ly - 15:11 20/10/2020

Buổi đầu tiên hẹn hò bạn trai qua mai mối, cô gái dẫn theo hơn 20 người tới gọi là "xem mắt". Không ngờ chàng trai phản ứng quyết liệt khiến cô gái trả giá đắt.

Chuyện mai mối hẹn hò xưa nay không phải hiếm nhưng đôi khi nếu không biết xử lý khéo léo sẽ gặp phải tình cảnh dở khóc dở cười cho cả đôi bên. Mới đây mạng xã hội Trung Quốc xôn xao sự việc cô gái dẫn theo hàng chục người thân đi "ăn ké" ngay trong ngày đều tiên hẹn hò bạn trai.
 
Chàng trai Xiao Liu (29 tuổi) vẫn chưa có bạn gái nên được gia đình sốt sắng mai mối. Dù anh đã xem mắt nhiều lần nhưng không có kết quả gì. Gần đây nhất, anh Liu nhận lời xem mắt một cô gái 25 tuổi.

Những tưởng đó sẽ là một buổi hẹn hò bình thường như bao cặp đôi khác thì Liu tá hỏa vì cô gái hẹn tại một nhà hàng sang trọng. Không chỉ vậy, cô gái còn dẫn theo tổng cộng 23 người khác đến cuộc hẹn.
 
Cái kết cho cô gái dẫn 23 người thân đi ăn ké buổi hẹn hò
Các buổi hẹn hò tập thể rất phổ biến ở Trung Quốc

Theo lời cô gái đây đều là người thân của cô muốn tới xem mắt và đánh giá về đối tượng mà cô định hẹn hò. "Cô ấy giới thiệu đó là người nhà của mình và tất cả muốn đi theo để đánh giá đối tượng xem mặt. Một cuộc hẹn hò bỗng trở thành buổi họp mặt gia đình", Liu sốc khi kể lại.

Vì quá đông người nên nhà hàng đã phải kê thêm 4 bàn để mọi người có đủ chỗ. Liu kể đã đi xem mắt nhiều lần nhưng chưa bao giờ gặp phải tình huống khó xử thậm chí có thể gọi là mất lịch sự như vậy. "Tôi không biết phải bắt chuyện và giới thiệu bản thân như thế nào. Đó hoàn toàn là những người xa lạ với tôi", anh kể.

Tuy nhiên, tình huống khó xử nhất diễn ra sau đó. Bữa ăn kết thúc và người ta quan tâm ai sẽ thanh toán chi phí bữa ăn. Thông thường, trong các buổi xem mặt ở TQ, đàn ông sẽ là người chủ động trả tiền như một phép lịch sự.

Nhưng trong trường hợp này cô gái đã kéo theo quá nhiều người và bữa ăn có tổng chi phí gần 20.000 nhân dân tệ (3.000 USD ~ gần 70 triệu đồng). Liu vốn đã có kinh nghiệm xem mắt nên quyết định chỉ trả phần ăn của mình và cô gái.

Cô gái và đội "họ hàng" kia nổi giận đùng đùng vì cho rằng chàng trai kém cỏi, không ga lăng và bất lịch sự. Tuy nhiên, Liu giải thích rằng anh chỉ mời một người, những người còn lại đều do cô gái dẫn theo nên cô trả tiền là điều hiển nhiên.

Đôi bên xảy ra cãi vã, cuối cùng cô gái không còn cách nào khác phải chấp nhận trả hơn 15.000 nhân dân tệ (2.240 USD ~ hơn 51 triệu đồng) tiền ăn cho những người còn lại.

Câu chuyện này lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Cư dân mạng chủ yếu chia thành 2 phe, một bên bênh vực cô gái và cho rằng chàng trai "không đáng mặt đàn ông" nên ế đến tuổi này là đương nhiên.

Trái lại vẫn có đông đảo ý kiến ủng hộ Liu đã đúng đắn trước sự quá đáng của cô gái. Nhiều người gọi hành động của cô gái là không thể chấp nhận được và đáng xấu hổ khi kéo theo cả tá người đi "ăn ké".
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ
 

Tin nổi bật

Đọc thêm