date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trò chơi nhập vai với cô bạn thân khiến tôi chịu án oan kẻ thứ ba suốt đời

Đăng bởi Hà Ly - 15:12 26/10/2020

Mai chưa bao giờ ngờ rằng mình sẽ chơi một trò chơi đóng vai kẻ thứ ba để rồi chính mình trở thành nạn nhân với cái trò chơi dại dột ấy. Mai không phải lòng người trong cuộc mà lại mang án oan cướp chồng bạn.

Đã có biết bao câu chuyện về kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác hay những câu chuyện vợ thử lòng chồng để rồi cái kết là mất luôn chồng. Thế nhưng câu chuyện này còn chứa nhiều nước mắt và tủi hận hơn nữa... Đây chắc chắn là bài học ảnh tỉnh cho nhiều cô gái độc thân, luôn tự tin với nhan sắc và khả năng "cua trai" của mình.
 
Mai và Nhàn là bạn học cũ, duyên số đưa đẩy thế nào mà Mai làm cùng cơ quan với chồng của Nhàn. Nhàn làm dâu nhà hào môn, công việc chẳng có gì ngoài ăn, làm đẹp với tìm trò mua vui giải trí và quản lý chuỗi kinh doan thực phẩm của gia đình.

Nhàn thuộc tuýp phụ nữ rất chịu chơi, có phần ngang tàn và thực dụng. Trong khi đó, chồng cô lại là mẫu đàn ông đĩnh đạc, có phần nghiêm túc nhưng rất thu hút phụ nữ.

Biết bao lần Nhàn chủ động tìm Mai, ban đầu chỉ là nhờ theo dõi nhất cử nhất động của chồng ở cơ quan. Sau dần, Nhàn lôi kéo Mai chơi trò nhập vai kẻ thứ ba để thử lòng chồng.
 
Chịu án oan kẻ thứ ba cướp chồng bạn vì trò nhập vai oái oăm

Mai vốn độc thân, sống khá phóng khoáng lại cũng có chút nhan sắc và dày dặn kinh nghiệm tình trường nên chẳng ngại mấy trò chơi tình ái kiểu này. Mặt khác, vì phòng ban của chồng Nhàn liên quan mật thiết đến phòng của Mai. Nếu có sự ủng hộ của tay trưởng phòng này thì các dự án sẽ được giải ngân sớm, công việc thuận lợi hơn. Vậy là Mai chính thức bước vào cuộc chơi.

Mai thường xuyên lấy cớ sang phòng chồng Nhàn vừa mượn chuyện bàn công việc tiện thể thả thính và thăm dò cho cô bạn. Nhàn kể là ngoài Mai, cô còn cài cắm nhiều tai mắt khác ở công ty để theo dõi chồng.

Được Nhàn tin tưởng, Mai thỏa sức tung chiêu tán tỉnh, "thính" bay khắp công ty. Cô bạn còn khen Mai nhập vai tốt, đây là cơ hội rất tốt để thử lòng chồng. Vốn chẳng có tình cảm trai gái gì nên Mai, tất nhiên không bị sa vào bẫy tình với chồng của bạn.

Về phần chồng Nhàn, được gái xinh tíu tít tán tỉnh, anh ta tỏ ra rất lỳ đòn, không từ chối nhưng tuyệt nhiên chẳng vồn vã gì. Nhiều phen anh ta tỏ ra hờ hững, tưng tửng khiến Mai phát điên.

Nhiều lần Mai muốn dừng cuộc chơi lại nhưng thiết nghĩ trò chơi mà chẳng đi đến đâu thì không vui. Không ít lần Mai suýt rụng đồng chồng của bạn thật, may mà hãm phanh kịp.

Cho đến một lần, chồng Nhàn chính thức sập bẫy trò chơi. Anh ta nhắn tin hẹn Mai tới khách sạn. Việc của Mai lúc này là hả hê chụp lại toàn bộ tin nhắn, giờ giấc số phòng gửi cho Nhàn. Mọi việc còn lại để cô ấy giải quyết. Còn Mai lên thoải mái lên tinder tìm kiếm một anh chàng ngon nghẻ rồi đi chơi cả đêm cho bõ công sức những ngày qua.

Ngày hôm sau, Mai bất ngờ nhận được cuộc gọi của Nhàn. Những tưởng sẽ được thông báo tình hình sự việc thì nào ngờ cô bạn nổi đóa tra khảo Mai đi đâu làm gì với ai đêm qua.

Hóa ra chồng Nhàn không hề đến khách sạn như đã hẹn. Cô ấy nghi ngờ chồng mình và bạn "đánh lẻ" bên ngoài, còn những tin nhắn kia chỉ là dàn dựng. Mai chết đứng khi thấy Nhàn đổi giọng 180 độ rằng: "Mày và chồng tao đã đi đâu đêm qua, hai đứa mày lừa tao đến khách sạn rồi đi chỗ khác đúng không?".

Đáng sợ hơn, là thái độ của chồng Nhàn khi nói về sự việc. Anh ta bịa chuyện cấu kết với Mai để cố tình làm vợ bẽ mặt. Anh ta nói yêu Mai rồi và muốn ly hôn.

Những lời nói ấy khiến Nhàn nổi cơn thịnh nộ phơi bày hết mọi chuyện của 3 người bọn tôi lên facebook. Khi Mai tìm tới chồng Nhàn để cầu xin anh ta nói ra sự thật thì chỉ nhận được cái lắc đầu "trò chơi của bọn em thì tự đi mà giải quyết". 

Mai mang tiếng cướp chồng bạn, phá hoại hạnh phúc gia đình bạn để được ưu ái trong công việc. Mai mất hoàn toàn uy tín và vị trí ở công ty, cô được cho nghỉ phép không lương và thậm chí là vô thời hạn. Nhiều người khuyên cô nên viết đơn xin nghỉ việc để tránh làm khó bản thân và cả đồng nghiệp. Các bạn học cũ cũng biết chuyện, chẳng còn ai muốn nhìn mặt Mai nữa. Cuộc đời bỗng chốc rơi vào bi kịch cô độc mà không dù Mai có thanh minh thì cũng không ai tin.
 
Nhiều tháng sau, Mai mới vỡ lẽ ra là chồng Nhàn có bồ từ lâu lắm rồi. Hóa ra đó là một cô gái trùng tên và cũng làm cùng cơ quan với cô. Anh ta quá cáo già để mượn chuyện vợ và bạn thân để che đi sự xấu xa của bản thân. Đến lúc này thì Nhàn mới biết chuyện và xin lỗi thì Mai cũng bị kết án oan đủ nhục nhã rồi. Quả thật là một trò đùa nghiệt ngã của tuổi trẻ.
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm