date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giảm cân bất thành, cô gái nặng gần 80kg quyết tâm hút 6 lít mỡ để tìm lại vóc dáng thon gọn

Đăng bởi Hà Ly - 09:43 28/10/2020

Cô gái mới 22 tuổi cao 1m69 nhưng nặng tới 78kg với vòng 2 và đùi thô, tích mỡ nặng nề. Dù áp dụng nhiều cách giảm cân không hiệu quả cô gái đành tìm tới bệnh viện hút mỡ.

Giảm cân bất thành mới phẫu thuật

 
Cô gái cho biết từ nhỏ thân hình khá mảnh mai, chiều cao ổn nhưng từ khi lên đại học, ăn uống có phần thoải mái nên cân nặng dần mất kiểm soát. Cô đặc biệt thấy tự ti vì vòng 2 ngấn mỡ và đùi thô, cân nặng tới 78kg.
 
Cô gái thử nhiều phương pháp giảm cân khác nhau như tập luyện và chế độ ăn uống (với bác sĩ dinh dưỡng) nhưng không hiệu quả. Không còn lựa chọn nào khác, cô quyết tâm lấy lại vóc dáng thon gọn bằng cách hút mỡ.

Tìm đến khoa Phẫu thuật tạo hình -Thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E (Hà Nội), cô được các bác sĩ tư vấn hút mỡ thừa vùng bụng và đùi. ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình -Thẩm mỹ và Hàm mặt cho biết bệnh nhân có chỉ số khối cơ BMI là 27. Mỡ thừa tập trung nhiều tại vùng bụng trên rốn, dưới rốn và 2 bên eo. Phần mặt trong và mặt ngoài đùi tập trung lượng mỡ rất lớn.
 
Người bụng to đùi thô khi nào nên đi hút mỡ giảm cân
Một ca hút mỡ giảm cân

Bác sĩ cho hay, vì bệnh nhân trẻ, chưa sinh nở nên chỉ định hút mỡ mà không đặt ra vấn đề phẫu thuật cắt da thừa thành bụng do da bệnh nhân có khả năng đàn hồi tốt.

Sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và tiến hành hút mỡ dưới gây mê toàn thân, sử dụng dụng công nghệ hút mỡ Vaser-Lipo. Bác sĩ hút ra khoảng 3 lít mỡ vùng bụng và 3 lít mỡ vùng đùi.
Sau quá trình hút mỡ, sức khoẻ bệnh nhân ổn định, các số đo vùng bụng và đùi giảm. Do lượng mỡ hút lớn, bệnh nhân được theo dõi tại viện sau 2 ngày và đã được xuất viện.
 

Quy trình hút mỡ?


Theo các bác sĩ hiện nay có hai hình thức hút mỡ nhằm giảm béo và hút mỡ để ghép vào các vùng bị thiếu mỡ như vùng mặt, ngực, mông hay các vùng sẹo lõm… hoặc hút mỡ điêu khắc cơ thể (hút mỡ tạo múi bụng, tạo eo).

Bác sĩ cho biết, rất nhiều phương pháp khác nhau để hút mỡ như: hút mỡ kinh điển, sử dụng công nghệ rung Vibration giúp phẫu thuật viên giảm thao tác cơ học, sử dụng laser để phá mỡ, cầm máu YAG laser.

Trong đó, hút mỡ sử dụng sóng siêu âm là công nghệ tiên tiến nhất Vaser lipo… có ưu điểm gây ra ít tổn thương với mô mềm xung quanh hơn đặc biệt là các dây chằng, mạch máu, thần kinh.

Bệnh nhân phục hồi sau hút mỡ cũng nhanh hơn, giảm hiện tượng sưng tím. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm săn da vì vậy giảm thiểu hiện trượng bị trùng da sau hút mỡ.

Quy trình hút mỡ Vaser gồm 3 bước chính: truyền dung dịch hút mỡ vào vùng cần lấy bỏ mỡ, dùng đầu siêu âm làm các tế bào mỡ bị đẩy ra khỏi mô mỡ và thành dạng nhũ tương hoá hoà trộn với dung dịch hút mỡ, dùng đầu hút chuyên dụng hút bỏ mỡ đã được nhũ tương hoá khỏi cơ thể. Sau đó, bệnh nhân sẽ được chăm sóc vùng hút mỡ, băng ép tránh chảy máu, phù nề.

Theo các bác sĩ, mỗi bệnh nhân trước khi thực hiện hút mỡ đều được tư vấn về phương pháp giảm cân bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập. Khi các phương pháp trên không hiệu quả thì mới cần can thiệp phẫu thuật.
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm