date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hai lần liền đều bị vợ bỏ bẽ bàng, lần đầu vì đổ oan cho vợ vô sinh, lần hai do mình vô sinh thật

Đăng bởi Hà Ly - 13:00 18/11/2020

Chuyện sinh con đẻ cái vừa là thành quả của tình yêu lứa đôi mặt khác cũng là duyên số do ông trời sắp đặt. Tuy nhiên, với nhiều cặp đôi chuyện không thể sinh con là lý do đổ vỡ.

Tôi một người đàn ông 31 tuổi nhìn bên ngoài có vẻ rất thành đạt, đẹp trai kết hôn với một cô vợ xinh đẹp cũng giỏi giang và kém 4 tuổi. Bố mẹ tôi hơi phong kiến nên muốn chúng tôi sinh con ngay.
 
Dù vợ chồng tôi đã "thả cửa" khoảng 1 năm nay nhưng chẳng có dấu hiệu gì. Vợ tôi thì tính tình phóng khoáng hiện đại chẳng lấy làm lo lắng lắm. Bố mẹ giục đi khám nhưng tính tôi sĩ diện chẳng để tâm.

Bất ngờ một ngày vợ về kể bác sĩ nói khó có con nguyên nhân gì đó. Tôi khi đó bần thần khi nghe tin chẳng thể động viên nổi vợ câu nào. Vài ngày sau chuyện đến tai bố mẹ tôi, vợ tôi phải chịu dày vò, mẹ tôi nghi ngờ ngày trẻ cô ấy "ăn chơi" quá đà đâm giờ chịu hậu quả còn bù lu bù loa lên bắt đi khám lại.
 
Vợ mang chuyện vô sinh thử lòng và tôi nhận cái kết cái đắng

Vợ tôi ức phát khóc mà tôi cũng chỉ im lặng không thể phản ứng gì. Tôi nhớ như in câu hỏi của vợ giờ tính sao. Khó khăn lắm tôi mới nói được câu đi chữa. Vợ hỏi nhỡ không chữa được thì sao, tôi cũng đành câm lặng.

Sau đấy bố mẹ tôi ra tối hậu thư bảo là muốn ở với nhau thì phải đẻ, vô sinh thì đi chữa, không chữa được thì giải phóng cho nhau chứ đừng làm tội nhau.

Vợ tôi vốn xinh đẹp, học giỏi, ở nhà được cưng như trứng mỏng. Nghe những lời đó cô ấy lập tức nổi giận đùng đùng lôi đâu ra tờ giấy khám phụ khoa kèm đơn ly hôn. Kết quả khám, cô ấy hoàn toàn khỏe mạnh, tất cả chỉ là cô ấy muốn thử tôi mà thôi, cô ấy muốn một người chồng đồng hành đồng cam cộng khổ cùng với cô ấy chứ không phải chỉ nằng nặc bắt cô ấy đẻ.

Tôi mất mấy tháng liền níu kéo nhưng vô ích, cô ấy dứt khoát đòi ly hôn. Mẹ tôi ban đầu còn dỗ dành, sau mặc kệ, còn nói thẳng không lấy đứa này thì đứa khác. Tôi cũng đành buông tay.
Vài tháng sau, mẹ có dắt mối cho tôi một cô khác cũng khá xinh xắn, ngoan hiền, con nhà có điều kiện. Tiếc là chúng tôi cũng trục trặc chỉ với lý do "thả" mãi không có con.

Lúc này tôi mới tỉnh ngộ đi khám, hóa ra tôi mới là người vô sinh. Chạy chữa cả năm không được, vợ mới khăng khăng đòi bỏ tôi. Lời cô ấy nói sắc như dao: Chồng có thể không có chứ con thì phải có.

Chứng kiến mẹ tôi lần trước từng hắt hủi con dâu cũ giờ quay sang mặt dầy dỗ dành cô vợ mới hết lời, nói rằng vợ chồng còn tình nghĩa, sau này nhận con nuôi... Tôi phát sợ bộ mặt của mẹ, giá như ngày trước bà đối xử với vợ cũ tôi tốt một chút, giá như hồi đó tôi dũng cảm hơn...
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm