date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cô gái bị điếc tai trái, ù tai phải khi thức săn sale 3 đêm liên tục

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 11:51 06/11/2020

Sau khi thức 3 đêm liên tục để canh sale mua sắm online, người phụ nữ 34 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu vì tai trái đột nhiên không nghe thấy gì, tai phải bị ù nặng.

Ngày siêu sale 11/11 đang đến gần nên hàng loạt các trang web bán hàng online liên tục giảm giá sốc để người mua chú ý. Để canh giờ mua hàng trên mạng, một người phụ nữ 34 tuổi tên Tiểu Lưu ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã thức liên tiếp 3 đêm để có thể mua được món hàng yêu thích.
 
Cô gái bị điếc tai trái, ù tai phải khi thức săn sale 3 đêm liên tục
 
Cô đã canh rất nhiều livestream, các trang mạng bán hàng trực tuyến đến tận 2-3 giờ sáng để có thể mua được giá ưu đãi. Tuy nhiên sau 3 đêm thức liên tiếp, vào một buổi sáng thức dậy, Tiểu Lưu bất ngờ thấy tai phải bị ù dữ dội, tai trái thì không nghe được gì.
 
Quá sợ hãi, Tiểu Lưu vội vàng đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra. Tại Bệnh viện Trung y Hàng Châu, kết quả kiểm tra của Tiểu Lưu cho thấy cô được chẩn đoán và điếc đột ngột.
 
Cô gái bị điếc tai trái, ù tai phải khi thức săn sale 3 đêm liên tục
 
Theo chủ nhiệm Khoa Tai - mũi - họng Trần Chí Lăng, tổn thương trên tai Tiểu Lưu chủ yếu là ở phần ốc tai. Bên cạnh đó, cô còn có nhiều triệu chứng đi kèm như: Chóng mặt nhẹ, đau đầu. Nguyên nhân bởi phần ốc tai đã bị tổn thương, gây ảnh hưởng đến chức năng tiền đình. 
 
Bác sĩ cho biết, điếc đột ngột là tình trạng bị mất thính giác đột ngột, diễn ra nhanh mà không thể giải thích được. Những người bị điếc đột ngột thường phát hiện bản thân mất thính giác khi thức dậy vào buổi sáng, có người phát hiện bị giảm thị lực khi đang nghe điện thoại hoặc nghe thấy tiếng ồn trước khi thính giác biến mất. 
 
Cô gái bị điếc tai trái, ù tai phải khi thức săn sale 3 đêm liên tục
 
Thông thường, việc điếc đột ngột hay xảy ra ở một bên tai. Việc thức đêm liên tục, nhìn chằm chằm vào điện thoại suốt thời gian dài có thể khiến tiền đình tổn thương, ảnh hưởng đến thính giác, thậm chí có thể khiến bạn buồn nôn. 

Chủ nhiệm Trần cũng cho biết: Khi canh sale online, tâm trạng luôn ở trạng thái kích động, vừa căng thẳng lại lo lắng và kích thích, không chỉ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến thính giác. Bên cạnh đó, đeo tai nghe quá nhiều cũng không tốt cho thính giác. 
 

Theo TN/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm