date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xin tiền mua bỉm sữa cho con, vợ bị chồng tát nổ đom đóm mắt và chửi là 'kẻ ăn bám'

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 14:31 08/07/2020

Đau lòng hơn là, sau cái tát trời giáng cùng câu chửi đau đớn của chồng, mẹ chồng chẳng những không bênh tôi mà còn hùa vào theo.

Tôi kết hôn ở tuổi 27, vì lỡ có bầu trước nên chúng tôi làm đám cưới khá vội vàng. Mẹ chồng tôi là người cổ hủ, bà không hài lòng việc tôi có con trước khi kết hôn. Ngày cưới, bà chẳng cho tôi được đồng nào mà còn thường xuyên nói bóng gió về đứa con trong bụng.

Cưới xong, vì tôi nghén ngẩm quá nên xin ở nhà, chăm lo bếp núc gia đình với mẹ chồng (bố chồng tôi đã mất sớm) để anh yên tâm đi làm. Hàng ngày, chỉ có tôi với mẹ chồng ở nhà, nhưng biết thân biết phận nên dù mệt mỏi tôi cũng chẳng dám lười biếng. Tôi làm lụng chẳng khác gì osin, không dám nghỉ ngơi khi chưa hết việc, cố gắng nhẫn nhịn những lời nói không được hay của mẹ chồng chỉ mong nhà cửa êm ấm.
 
Vợ bị chồng tát nổ đom đóm mắt và chửi là 'kẻ ăn bám'
Ảnh minh họa. 

Nhiều lần, tôi nghe bà kể với hàng xóm rằng tôi ăn hại, lấy về chẳng được việc gì ngoài việc ăn bám chồng. Thương con, thương chồng tôi chỉ biết câm nín nuốt nước mắt vào trong.

Dù mang tiếng ở nhà không đi làm nhưng tôi có tiền tích cóp riêng từ trước nên chẳng bao giờ ngửa tay xin bà 1 đồng. Hàng tháng, chồng chỉ đưa tôi một ít, còn lại anh đưa hết cho mẹ. Nhưng có lẽ đối với bà, lương con trai phải cầm không thiếu một xu nào thì bà mới vui được.

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi khi tôi sinh con. Có con vốn tốn kém, tiền riêng tiêu không đủ nên tôi đành phải ngửa tay xin chồng. Một vài lần, anh đưa tiền đều không nói gì cho đến một hôm. Lúc về anh đã khá tức giận, có lẽ do việc ở cơ quan. Tôi cũng đã cố nhịn định hôm khác hỏi nhưng bỉm sữa của con đều hết, tôi lại ít sữa, nếu không hỏi thì con đói mất. Thế là, tôi vừa hỏi xong anh liền quăng luôn cho cái tát nổ đom đóm mắt.
 
Vợ bị chồng tát nổ đom đóm mắt và chửi là 'kẻ ăn bám'
Ảnh minh họa.

Chưa dừng lại ở đó, anh còn chửi thẳng vào mặt tôi: "Cô chỉ ở nhà ăn bám mà tiêu tiền như phá. Cô nghĩ tôi là đại gia à? Hay định lấy tiền chồng đi tiêu linh tinh? Nhìn cô tôi cũng nghi lắm, trước dễ dãi thế cơ mà..."

Tôi sững sờ, nhưng chưa kịp nói lại, mẹ chồng từ ngoài vào đã oang oang: "Nhà tôi vô phúc mới có con dâu như cô. Làm không làm nhưng mở miệng ra là tiền. Bố mẹ dạy cô kiểu gì mà sống không biết điều như thế, chỉ làm khổ người khác".

Lúc này, uất ức như nước lũ tràn bờ đê, tôi không thể nín nhịn được nữa liền phi thẳng vào phòng đóng sầm cửa lại. Mẹ chồng ở ngoài vẫn chửi thêm một lúc nữa nhưng tôi chẳng quan tâm. Ngày trước, tôi cố nín nhịn vì con, vì chồng nhưng giờ đến cả chồng cũng đối xử với tôi như thế thì tôi còn luyến tiếc ở đây làm gì?

Hôm sau, tôi lẳng lặng thu đồ, vay tiền của bạn bắt taxi về thẳng ngoại. Tôi để lại tờ đơn ly hôn trong phòng ngủ mới ra đi. Đã 1 tháng rồi, chồng nhiều lần nhắn tin, gọi điện xin lỗi nhưng tôi vẫn chưa thể nguôi. Riêng mẹ chồng, bà chẳng thèm quan tâm vì ít nhất tôi không ở nhà bà đỡ chướng tai gai mắt.
 
Hòn đảo bí mật dành riêng cho người ngoại tình. Nguồn: VTC
 

Thùy Nguyễn/SKCĐ
 
 
 
 
 

Tin nổi bật

Đọc thêm