date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc hôn nhân thứ hai với chồng ngoại quốc của người phụ nữ từng lỡ dở một lần vì “cãi lời bố mẹ”

Đăng bởi Thu Nga - 08:53 04/02/2020

Sau đổ vỡ lần đầu trong hôn nhân, Tâm chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi bước nữa và người chồng thứ hai lại là người ngoại quốc.

“Hồi đó mình vô cùng chán ghét đàn ông, mình nghĩ cuộc sống độc thân là tuyệt vời nhất. Nhưng một ngày nọ có một người đàn ông quét tìm kiếm trên mạng xã hội rồi quen với mình. Người đó chính là chồng mình hiện tại – anh là người Trung Quốc”, Tâm chia sẻ.
 

Hôn nhân chỉ dài 1 năm vì… “cãi lời bố mẹ”

Tâm (29 tuổi, sông ở TP Hồ Chí Minh) là người phụ nữ độc lập, kiên quyết theo đuổi đam mê và mong muốn của mình. Chồng hiện tại của Tâm là người Trung Quốc, hơn cô 3 tuổi. Hiện hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Người chồng Trung Quốc này là cuộc hôn nhân thứ hai của Tâm. Chồng cũ và cô đã ly hôn sau một năm chung sống vì hàng trăm lý do khác nhau.
 
Nhớ lại chuyện đã qua, Tâm kể: “Người chồng đầu tiên mình quen cách đây 8 năm, khi đó mình đang học đại học năm thứ 3. Anh ấy hơn mình 4 tuổi, sau khi yêu đương được một thời gian thì anh dắt mình về Thái Nguyên ra mắt gia đình bên đó. Điều khó khăn nhất trong cuộc hôn nhân này chính là mẹ chồng. Trước mặt mình thì bà luôn tỏ ra vui vẻ nhưng sau lưng lại không chấp nhận và ra sức cản trở mình đến với con trai bà”.
 
Cuộc hôn nhân thứ hai với chồng ngoại quốc của người phụ nữ từng lỡ dở một lần vì “cãi lời bố mẹ”
Ảnh cưới của vợ chồng Tâm
 
Như lời Tâm kể thì nguyên nhân chính là do người mẹ chồng này chê Tâm “thấp bé nhẹ cân” nhỡ lấy về rồi không sinh con được. Hồi đó, cả Tâm và chồng cũ còn rất trẻ, suy nghĩ bồng bột. Họ cho rằng, cứ yêu nhau là có thể hóa giải được tất cả mọi ngăn cản từ gia đình, họ hàng, bạn bè. Nhưng đúng một năm sau vào ngày sinh nhật Tâm (cũng là ngày Giáng sinh), chồng cũ nghe lời cha mẹ, bỏ nhà đi. Tâm cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân này nhưng vô ích, thế là tan vỡ.
 
Sau một cuộc hôn nhân thất bại, Tâm e dè với tình yêu và không tin vào đàn ông. Cũng kể từ đó cô lao mình như con thiêu thân vào công việc để quên đi tất cả mọi thứ. Nhưng duyên số sắp đặt thế mà mà trong lúc bế tắc nhất Tâm lại “va” phải người chồng hiện tại. Tâm kể: “Hồi đó mình vô cùng chán ghét đàn ông. Một hôm có người lạ quét tìm kiếm trên mạng xã hội rồi làm quen với mình. Anh là người Trung Quốc, chỉ biết mỗi câu ‘Chào em’ khi nói chuyện. Lúc đó chẳng rõ sao mà anh kiên nhẫn lắm, suốt cả tuần trời cứ nhắn tin qua dù mình xem mà chẳng hề đáp trả. Đến ngày thứ 7, quá bất ngờ vì người đâu mà dai dẳng quá, mình trả lời và rồi, làm quen, dính nhau đến bây giờ”.
 

Mẹ chồng giục cưới, bố chồng chiều con dâu hết mực

Hồi mới quen người đàn ông Trung Quốc, cuộc sống của Tâm bị chi phối khá nhiều bởi phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về Trung Quốc về cách giao tiếp. Tâm và anh phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi và hiểu được những điều mà người này muốn chia sẻ với người kia.
 
“Ban đầu, hai người nhiều bất đồng lắm. Bọn mình dùng Google dịch để nói chuyện. Sau đó mình học tiếng Trung từ chồng, khoảng 6 tháng là trao đổi được thường ngày. Anh cũng là người nóng tính nhưng mình còn nóng tính hơn nữa. Hai người suốt ngày cãi nhau. Nguyên tắc ngầm của cả hai là cãi xong không được giận hờn vì giận rất mệt, không khí căng thẳng. Nhiều khi bọn mình cãi nhau không giải quyết được thì lao vào đánh nhau. Đánh mệt nghỉ không ai nấu cơm lại đèo nhau ra ngoài ăn”, Tâm chia sẻ.
 
Sau một thời gian tìm hiểu, anh có ý muốn giới thiệu Tâm với bố mẹ nhưng vì ở xa nên chỉ giao tiếp qua các cuộc gọi video chứ chưa bao giờ nói chuyện ngoài đời thực. Tâm kể rằng, thời điểm đó cô khá hoang mang và sợ mẹ chồng tương lai sẽ khó tính như mẹ chồng cũ. “Mẹ chồng khi đó cứ suốt ngày hỏi tại sao chưa có em bé. Chồng cũng thích có bé nên năn nỉ chuyện có con. Lúc đó mình rất phân vân vì phụ nữ từng vấp ngã sẽ phải suy tính nhiều. Nếu làm mẹ đơn thân thì thật sự quá khổ. Phải đến năm thứ 3 khi yêu nhau, mình mới quyết định mang thai. Sau khi biết chuyện, bố mẹ chồng giục cưới suốt ngày, ngày nào cũng gọi điện sang giục luôn. Lúc đó thì mình quyết cưới thôi”, Tâm kể.
 
Cuộc hôn nhân thứ hai với chồng ngoại quốc của người phụ nữ từng lỡ dở một lần vì “cãi lời bố mẹ”
Cả nhà chồng Tâm sang Việt Nam đón Tết
 
Điều Tâm thấy hạnh phúc nhất là bố mẹ chồng không hề phản đối chuyện trai lấy người vợ đã từng qua một lần đò. Còn nhà tâm thì chỉ khuyên cô nên suy nghĩ kỹ vì trước đó đã từng không hạnh phúc trong hôn nhân. Nhưng thật may mắn, cuối cùng Tâm đã chọn đúng. Chồng Tâm sang Việt Nam làm việc, rồi lấy vợ và định cư luôn ở đây. Sau khi có con đầu, bố chồng Tâm cũng sang sống cùng để phụ giúp công việc hàng ngày cũng như chăm cháu.
 
Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Tâm nói: “Ngày trước hai vợ chồng hay cãi cự việc vặt vãnh lắm. Ví dụ như trước nay mình là người đổ rác, sau chồng lại nạnh. Mình chỉ cười cười rồi bảo ba rằng: 'Ba thấy không, việc nhỏ anh cũng đẩy cho con’. Ba chồng bật cười. Mình nói thì nói vậy chứ không ngờ sau ba nói sao mà chồng tự giác đi đổ rác luôn. Chuyện hai vợ chồng ba cũng không can dự nhưng sau đó lại khuyên bảo, phân tích chồng. Nhiều lúc vì thế mà mình cứ trêu chồng phải chăng anh chỉ là con ghẻ thôi”.
 
Bố chồng là người khiến Tâm rất ngưỡng mộ. Ông không chỉ tâm lý mà còn rất chăm chỉ, luôn giúp đỡ con dâu làm việc nhà. Ông nấu cơm, rửa bát mỗi khi vợ chồng con trai bận. Có khi Tâm giành làm thì ông lại kiếm việc khác để làm. Hồi mới sang Việt Nam, bố chồng giữ khoảng cách với con dâu vì ngại. Nhưng sau này, ông không còn e dè nữa mà thoải mái giao tiếp với con cái trong nhà.
 
Gia đình chồng Tâm sống ở miền Bắc Trung Quốc nên dịp Tết rất lạnh. Bởi thế, mấy năm nay gia đình đều ăn Tết ở Việt Nam. Thậm chí, Tết năm 2019, cả bố mẹ chồng và con gái chị chồng cùng sang Việt nam đóng Tết. Đó là những điều Tâm thấy hạnh phúc nhất khi sống cùng gia đình nhà chồng.
 
Hiện tại, Tâm đang có cuộc hôn nhân viên mãn. Cô có tổ ấm nhỏ với cậu con trai kháu khỉnh, người chồng tâm lý, bố mẹ chồng yêu thương, thấu hiểu. Tâm đã đứng lên mạnh mẽ sau một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Tâm hy vọng rằng, gia đình nhỏ của mình sẽ mãi hạnh phúc như vậy.
 
“Mình rút ra được bài học là khoảng trời đen tối nào rồi cũng sẽ qua, nếu mình hành xử đúng mà vẫn có cuộc hôn nhân sai lầm thì là do mình chọn sai người. Hôn nhân đổ vỡ không thể đổ lỗi cho một phía được. Mong các chị em từng đổ vỡ hãy lạc quan lên và hi vọng hạnh phúc sẽ không bỏ qua mình”, Tâm chia sẻ.
 
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm