date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quá mệt mỏi vì chồng suốt ngày “ghen” với… cái điện thoại

Đăng bởi Thu Nga - 19:10 11/02/2020

Thấy vợ thường xuyên sử dụng điện thoại, chồng tỏ ra không thích và nhiều lần "ghen" với chiếc điện thoại...

Xin chào chuyên gia tâm lý, tôi lấy chồng được 6 năm. Khoảng 3,4 năm đầu thì cuộc sống rất hạnh phúc, anh ấy rất quan tâm đến vợ không nghi ngờ cũng khôi soi mói điện thoại của tôi bao giờ. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, anh ấy thường xuyên soi mói điện thoại của tôi. Tôi đã từng nói với anh ấy “nếu yêu em thì hãi tin tưởng tình yêu của em dành cho anh”, nhưng chỉ được vài hôm là đâu lại vào đấy.
 
Chỉ mấy ngày sau anh ấy lại ghen bóng ghen gió với cái điện thoại của tôi. Anh ấy thậm chí còn cấm tôi sử dụng điện thoại và không cho nói chuyện với bạn bè nữa. Nói thật, tôi cảm thấy vô cùng chán chường, muốn tìm một ai đó hiểu mình hơn. Nhưng không bàn đến vấn đề này, tôi chỉ muốn xin chuyên gia lời khuyên: Làm cách nào để chồng không còn ghen bóng ghen gió nữa? Làm thế nào để gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc. Tôi cám ơn! Minh Dự (Phú Yên)
 
Quá mệt mỏi vì chồng suốt ngày “ghen” với… cái điện thoại
Không thể chịu đựng được người chồng hay “ghen” với điện thoại
 
Thực ra, ghen tính chính là một thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Thế nhưng, nếu nêm nếm nó quá tay thì sẽ khiến tất cả những người trong cuộc bị áp lực, tù túng, khiến tình yêu, hôn nhân đi vào bế tắc. Đoạn đầu thư bạn cũng nói rằng, trước đây cuộc sống hôn nhân không phải như vậy mà chỉ là gần đây chồng bạn mới thay đổi. Dưới góc độ chuyên gia, tôi thấy bạn có một số vấn đề cần phải xem xét như sau:
 
Thứ nhất, bạn có làm điều gì khiến chồng mình có những suy nghĩ khiên cưỡng như vậy không? Bạn nên cố gắng để ý cách cư xử hàng ngày cũng như mọi hành động của anh ấy để chồng hiểu bạn hơn, và để dần dần loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực đang ngày một lớn dần trong suy nghĩ chồng bạn.
 
Thứ hai, bạn cần công khai các cuộc nói chuyện điện thoại của bạn với bạn bè, đồng nghiệp, người thân để chồng bạn cảm thấy được tôn trọng, tin tưởng hơn. Việc bạn thường xuyên nghe điện thoại đằng sau lưng anh ấy hoặc khi nghe điện thoại bạn hay tránh mặt đi chỗ khác sẽ khiến nghi ngờ của anh ấy càng trầm trọng hơn.
 
Thứ ba, điều quan trọng trong cuộc sống chính là những cuộc trao đổi, chia sẻ. Bạn nên chia sẻ một cách rõ ràng và chân thành với chồng để anh ấy hiểu được rằng, nền tảng vững chắc nhất của một cuộc hôn nhân chính là tin tưởng. Nếu chồng bạn vẫn ghen tuông vô cớ thì nó chính là nguyên nhân khiến vợ chồng bạn ngày càng xa cách nhau.
 
Thứ tư, trong cuộc sống hàng ngày bạn hãy cố gắng cởi mở hơn, thường xuyên chia sẻ các thú vui, bạn bè, tạo điều kiện để vợ chồng ở bên nhau nhiều hơn. Hoặc thường xuyên tạo ra những cuộc hẹn hò riêng của hai vợ chồng để gắn kết tình cảm cũng như xây dựng lòng tin từ phía chồng bạn.
 
Thực ra, trong cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều lúc hai vợ chồng không hiểu ý nhau hoặc người này không tin tưởng người kia. Tuy nhiên, để duy trì được hạnh phúc, điều quan trọng nhất là phải dựng được niềm tin từ hai phía. Chiếc điện thoại di động chỉ là cái cớ cho sự ghen tuông và thiếu tin tưởng của chồng bạn. Vì thế, thay vì nuôi ý định đi tìm một người khác để chia sẻ buồn vui, bạn hãy học cách xây dựng niềm tin, tình yêu từ chính phía chồng bạn.
 
Trên đây là một số biện pháp bạn có thể điều điểu được mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa hai vợ chồng. Mong  rằng bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt.
 
Chuyên gia tâm lý VI AN
 

Tin nổi bật

Đọc thêm