date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từ chối dự sinh nhật bạn, nữ sinh lớp 7 bị quây đánh hội đồng ngay trong lớp học

Đăng bởi Thu Nga - 08:18 12/07/2020

Một nữ sinh lớp 7 tại Bà Rịa – Vũng Tàu bị các bạn học túm tóc, đánh hội đồng dã man ngay trong lớp học. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn do học sinh này từ chối đi dự sinh nhật bạn.

Liên quan đến việc nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng, tối 11/7, bà Trần Thị Ngọc Châu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận, cơ quan chức năng và Phòng giáo dục huyện Xuyên Mộc đang làm rõ vụ việc. Theo đó, nữ sinh bị đánh đang theo học lớp 7 tại Trường THCS Bình Xuyên (xã Bình Xuyên, huyện Xuyên Mộc). Học sinh này bị bạn bè đánh ngay trong lớp học.
 
Theo thông tin trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nữ sinh mặc áo tối màu bị khoảng 5 – 6 bạn nữ khác quây đánh túi bụi ngay trong lớp học. Nữ sinh này bị bạn bè dồn vào tường, túm tóc, tát vào mặt, đạp vào đầu.
 
Thời điểm đó, có nhiều học sinh khác có mặt trong lớp đứng xem nhưng không hề có hành động can ngăn. Những em học sinh khác thì ra sức đánh đập bạn. Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 20/6.
 
Đến chiều ngày 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nắm được thông tin vụ việc. Ngay sau đó, Sở chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc làm rõ vụ việc. Đến ngày 11/7, Công an, nhà trường và phòng giáo dục đã phối hợp làm việc với các em học sinh và gia đình liên quan đến sự bạo lực học đường này.
 
Vụ nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng ngay trong lớp học
Trường THCS Bình Châu - nơi xảy ra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng
 
Nói về qua điểm của Sở, bà Trần Thị Ngọc Châu khẳng định: “Riêng tôi đang đi công tác tại Vĩnh Phúc, tối nay về và sáng mai sẽ trực tiếp tới trường xử lý vụ việc”.
 
Cũng theo bà Châu thông, nguyên nhân vụ bạo hành học đường này xuất phát từ việc, nữ sinh bị đánh từ chối đi dự sinh nhật bạn, từ đó dẫn đến mâu thuẫn và vụ đánh hội đồng xảy ra.
 
Để ngăn chặn tình trạng này có thể xảy ở một trường nào đó khác trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngay sau đó đã gửi văn bản tới hiệu trưởng các trường đề nghị chú ý về vấn đề này.
 
Về vụ việc này, bà Châu cũng đặt ra câu hỏi lớn, Sở liên tục nhắc nhở các trường lưu ý đến vấn đề bạo lực học đường nhưng không thể ngờ vẫn xảy ra sự việc này. “Tôi không hiểu sao trường THCS Bình Châu để xảy ra sự việc này và tới nay mới phát hiện. Tôi rất buồn khi đã lường sự việc, nhắc nhở thường xuyên, có đủ biện pháp...", bà Châu nói.
 
Liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, trước đó, tại Hà Tĩnh cũng xảy ra vụ nữ sinh lớp 11 bị 4 bạn nữ khác lao vào đánh hội đồng ngay trên đường để giải quyết mâu thuẫn.
 
Theo Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nơi có học sinh đánh hội đồng bạn, nguyên nhân sự việc xuất phát từ xích mích cá nhân. “Hai nữ sinh học cùng trường từng chơi thân với nhau nhưng do xích mích cá nhân mà một em đã gọi 3 nữ sinh trường khác chặn đánh bạn. Sự việc khiến em H. phải nhập viện để điều trị vì bị đau ở đầu”, vị này chia sẻ.
 
Clip nhóm nữ sinh tấn công bạn học dã man
 
 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ