date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễm Hương: Người phụ nữ 'đanh đá' nhất màn ảnh Việt và cuộc sống như mơ bên người chồng nhu nhược

- 15:41 23/10/2019

Sau 4 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, lui về hậu phương chăm sóc gia đình và con nhỏ, cặp vợ chồng diễn viên Diễm Hương – Hồng Quang đang chiếm sóng trở lại trên "khung giờ vàng" với 2 bộ phim truyền hình được chú ý

Nói về lý do vì sao sau 4 năm "mất tích" và nhận lời đóng vào vai Nguyệt "thảo mai", Diễm Hương chia sẻ, hiện tại bé Tròn đã lớn, cứng cáp hơn chính vì vậy đây là thời điểm thích hợp để cô quay trở lại với con đường nghệ thuật của mình. Bên cạnh đó, Diễm Hương muốn lựa chọn vai diễn thực sự ấn tượng để quay trở lại màn ảnh, dường như vai diễn Nguyệt xây dựng lên để dành cho mình.
 
Vai Nguyệt một người phụ nữ lạnh lùng, thảo mai, và đầy toan tính... đối với Diễm Hương đây là một vai diễn khó vì thực tế tính cách cô không giống Nguyệt: "Tôi không bao giờ nói trước điều gì và tính toán bất cứ điều gì. Quan điểm của tôi là cứ đi đến đâu hay đến đấy. Đó là con người của Hương ở ngoài đời". Tuy nhiên, Diễm Hương lại có lợi thế về gương mặt, "Có lẽ vì tôi sở hữu một gương mặt gian ác, đanh đá nên thường những vai diễn cá tính, phản diện thì các đạo diễn lại nghĩ đến tôi" - Nữ diễn viên bộc bạch.

 
Diễm Hương: Người phụ nữ
Hình ảnh Diễm Hương trong vai Nguyệt "thảo mai" Những nhân viên gương mẫu.
 

Bản thân Diễm Hương cũng từng thừa nhận chính đạo diễn cũng nói với cô: "Em không phải diễn nữa đâu Hương, em chỉ cần để nguyên khuôn mặt em lên là đạt lắm rồi”. Và "Tôi không hợp với vai những nhân vật quá hiền lành thục nữ vì dù có cố nhập vai thì nhìn mặt tôi cũng không có ai tin điều đó đâu" - Diễm Hương tự đánh giá về mình.
 
Trong khi Diễm Hương gây ấn tượng với vai diễn phản diện Nguyệt “Những nhân viên gương mẫu”, Hồng Quang để lại dấu ấn với khán giả trong vai Dũng người chồng nhu nhược ở "Hoa hồng trên ngực trái".

 
Diễm Hương: Người phụ nữ
Tổ ấm hạnh phúc  bên cậu bé Tròn đáng yêu được 4 tuổi của Diễm Hương - Hồng Quang.
 
 
Mặc dù Hồng Quang hơn vợ 9 tuổi nhưng Diễm Hương cho biết anh hiểu và chia sẻ công việc gia đình với vợ rất nhiều. Không cần vợ yêu cầu, Diễm Hương cho biết Hồng Quang luôn là người tự động chia sẻ việc nhà với vợ. Thậm chí, anh làm còn chuyên nghiệp và gọn gàng hơn cả vợ. Tính cách 2 người đối lập nhau nhưng nhờ sự thấu hiểu và duyên phận nên trong suốt 5 năm bên nhau cặp vợ chồng có cuộc sống bình yên ấm áp.
 
Diễm Hương – Hồng Quang là cặp vợ chồng nghệ sĩ bình yên, hạnh phúc và đầy kín tiếng kể từ khi đến với nhau trong cảm nhận của những người xung quanh về gia đình nhỏ mà cặp đôi gây dựng. Trong những câu trả lời phỏng vấn của Diễm Hương dành cho chồng, cô luôn gọi chồng là "Anh Quang", tiếng gọi nhẹ nhàng, mà đầy yêu thương, tôn trọng.
 
Diễm Hương vốn mang biệt danh nữ diễn viên "đanh đá" nhất màn ảnh Việt nên nhiều người khá bất ngờ khi Diễm Hương lại yêu Hồng Quang.
 
Nói về sự trái ngược này, Diễm Hương tâm sự: "Anh Hồng Quang và tôi là hai con người rất khác nhau từ trong cách làm việc cho đến cuộc sống bên ngoài. Anh Quang là một người rất nghiêm túc trong công việc. Khi đến trường quay ghi hình, việc duy nhất của anh là tìm một góc và đọc kịch bản sau đó sẽ nghiên cứu và tập trung vào diễn xuất.
 
Còn tôi hoàn toàn ngược lại. Tôi sẽ đọc kịch bản tại nhà rồi sau đó khi đến trường quay, Tôi cũng sẽ đọc lại một lần nữa. Nhưng với bản tính của mình, tôi sẽ vui đùa cùng các bạn diễn trong đoàn. Tính của tôi muốn dồn tất cả cảm xúc trong lúc ghi hình, chính tính cách hay đùa nên anh Quang từng nói: "Anh không thể làm việc với người thiếu tập trung như em, anh phải làm việc với người tập trung cao độ cơ".
 
Trong công việc tuy không hợp nhau nhưng ngoài đời cả hai lại có nhiều điểm tương đồng. Nói về điểm này, nữ diễn viên Diễm Hương bày tỏ: "Hai vợ chồng cũng có nhiều thứ hợp nhau nhưng có một điều rất hay đó là hai vợ chồng thường xuyên có một suy nghĩ và cùng phát ra một câu nói trong cùng một thời điểm. Đã rất nhiều lần hai vợ chồng cùng nói ra và quay ra nhìn nhau " Ừ" một cái, "biết thế em không nói nữa", kiểu như vậy".

 
Diễm Hương: Người phụ nữ
Cuộc sống gia đình bình yên của cặp đôi Diễm Hương - Hồng Quang
 
Hai vợ chồng khác nhau trong cách làm việc, ít hợp tác chung cùng nhau và tưởng như chẳng liên quan nhưng lại gắn bó hạnh phúc bên nhau. Họ cùng làm việc vì đam mê, cùng chăm sóc con cái và thấu hiểu nhau trong cuộc sống.
 
Khác với vai diễn trên phim, ở ngoài đời “Dũng nhu nhược” lại là ông bố chăm con cực khéo, giành hết cả phần của vợ. Thậm chí, anh luôn quyết liệt trong mọi chuyện khiến Diễm Hương không ngớt lời khen dành cho chồng và yên tâm tập trung cho công việc của mình. Hiện nay, cặp đôi đang có tổ ấm hạnh phúc, bình yên bên cậu bé Tròn đáng yêu được 4 tuổi.
 
Diễm Hương toan tính, mưu mô trong bộ phim Những nhân viên gương mẫu. Video: Danviet
 
 
Lê Hà (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm