date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đâm thẳng vào rào sắt, tay đua qua đời ngay tại hiện trường

Đăng bởi Quốc Anh - 09:30 10/11/2020

Tay đua mô tô 23 tuổi Matheus Barbosa đã ra đi mãi mãi sau tai nạn kinh hoàng tại Brazil.

Sự cố đau lòng kể trên đã xảy ra tại cuộc đua SuperBike Brazil hôm 8/11. Barbosa đã mất lái khi thực hiện một pha ôm cua và đâm thẳng vào rào chắn bằng kim loại ở tốc độ cao.
 
Đội ngũ y tế đã có mặt tại nơi xảy ra tai nạn trong vòng chưa đến 1 phút. Tuy nhiên, vụ va chạm quá mạnh đã khiến Matheus Barbosa không có bất kỳ có may nào để sống sót.
 
Đâm thẳng vào rào sắt, tay đua qua đời ngay tại hiện trường
 
Matheus Barbosa qua đời ngay sau khi chiếc mô tô nhãn hiệu Kawasaki của anh đập vào rào chắn.
 
Nguyên nhân dẫn đến bi kịch đang được điều tra. Nhưng 10 chặng đua còn lại thì đã bị hủy bỏ.
 
"Với sự tôn trọng dành cho Matheus Barbosa và gia đình cậu ấy, các hoạt động trong những ngày còn lại của giải sẽ không diễn ra nữa", thông báo chính thức từ BTC.
 
Ở cuộc đua định mệnh tại Interlagos (Sao Paulo, Brazil), Matheus Barbosa đã thi đấu khá tốt. Anh đang xếp ở vị trí thứ 4 thì điều tồi tệ nhất ập đến.
 
Thế giới đua xe vô cùng đau đớn với sự ra đi của Matheus Barbosa. Hàng loạt hành động bày tỏ sự thương tiếc dành cho tay đua trẻ đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.
 
Đâm thẳng vào rào sắt, tay đua qua đời ngay tại hiện trường
 
Ngoài ra, có cả những chất vấn đối với mức độ rủi ro và nguy hiểm của giải đấu.
 
Dẫu SuperBike Brazil luôn khẳng định là đã đáp ứng đầy đủ những quy định về an toàn, đây đã là tai nạn chết người thứ ba chỉ trong vòng hơn 1 năm. 
 
Tháng 4/2019, Mauricio Paludete đã qua đời sau một cú va chạm ngay trên đường đua. Chỉ 1 tháng sau, Danilo Berto cũng ra đi vĩnh viễn khi đang cầm lái tại Interlagos.
 
SuperBike là giải đua xe mô tô thế giới dành cho những dòng xe mô tô sản xuất đại trà, có thay đổi kết cấu động cơ để phù hợp cho đường đua. Nhìn bên ngoài thì chúng không khác biệt so với các dòng xe chạy ngoài đường phố.
 
Các xe mô tô tham gia giải đua SuperBike phải có động cơ 4 thì dung tích từ 800cc đến 1200cc đối với động cơ 2 máy, và 750cc đến 1000cc đối với động cơ 4 máy.