date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người hùng bóng rổ Việt Nam Chris Dierker chia tay VBA khi đang sung sức, do đâu?

Đăng bởi Quốc Anh - 15:41 05/11/2020

Bóng rổ Việt Nam sẽ không còn Chris Dierker ở mùa giải sang năm, khi ngôi sao của Danang Dragons vừa tuyên bố sẽ rút lui sau khi kết thúc VBA 2020.

Chắc chắn Chris Dierker, tên tiếng Việt là Đặng Quý Kiệt, đã trăn trở rất nhiều trước khi đi đến quyết định bất ngờ này. Bởi ở tuổi 26, anh đang bước vào giai đoạn chín nhất của cuộc đời vận động viên.
 
Nhưng không như ở nhiều quốc gia khác, bóng rổ Việt Nam mới chập chững những bước đầu tiên trên con đường chuyên nghiệp. Thu nhập, điều kiện tập luyện, số lượng trận đấu hay sự bảo đảm cho tương lai... đều chưa thể đáp ứng nhu cầu của các tay ném.
 
Chris Dierker, giống như mọi ngôi sao còn lại tại VBA, đều phải đánh đổi nhiều thứ để theo đuổi đam mê của mình. Và khi mà những tiếng gọi cơ bản của cuộc sống thúc ép, họ sẽ phải cân nhắc thật kỹ xem là đánh tiếp hay giải nghệ.
 
Người hùng bóng rổ Việt Nam Chris Dierker chia tay VBA khi đang sung sức, do đâu?
 
"Sau nhiều suy nghĩ và cân nhắc, tôi đã đưa ra quyết định khó khăn. Đây sẽ là mùa giải cuối cùng, và tôi sẽ giải nghệ", Chris Dierker viết trên trang cá nhân.
 
"Đầu tiên, tôi muốn cám ơn gia đình và các bạn vì luôn ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp đỉnh cao. Danang Dragons đã lựa chọn tôi ở VBA Draft và khiến tôi ngày càng yêu quý nơi này".
 
"Các fan cùng người Việt Nam thật tuyệt vời và cuồng nhiệt nhất. Cám ơn mọi người vì luôn dành tình cảm cho tôi trong những năm qua. Tôi luôn muốn thấy bóng rổ Việt Nam sẽ phát triển như thế nào. Đó luôn là điều đặc biệt ở trong trái tim tôi".
 
VBA 2019, Chris Dierker không chơi để tập trung học tập. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ở đại học Madonna, bang Michigan, Chris Dierker đã hoàn thành cả chương trình đào tạo thạc sĩ.
 
Người hùng bóng rổ Việt Nam Chris Dierker chia tay VBA khi đang sung sức, do đâu?
 
Tại SEA Games 30, Chris Dierker là một trong những người hùng giúp bóng rổ Việt Nam lần đầu giành huy chương, cả ở nội dung 3x3 và 5x5.
 
Trước đó, cầu thủ Việt kiều Mỹ có mẹ là người gốc Đà Nẵng này đã khoác áo Danang Dragons ở VBA 2018 và Saigon Heat tại giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á ABL.
 
Năm nay, Chris Dierker trở lại thi đấu cho Danang Dragons. Và sau 8 trận đấu tại VBA 2020, tay ném cao 2m01 đã bất ngờ thông báo chia tay qua một bức tâm thư đăng trên mạng xã hội.
 
Các CĐV vô cùng tiếc nuối khi Chris Dierker rút lui đầy bất ngờ như vậy. Không chỉ là chuyên gia thi đấu gần rổ, Chris Dierker còn có thể hoạt động như một cầu thủ vòng ngoài hoặc trong vai trò điều phối trận đấu. 
 
Chris Dierker là một cầu thủ bóng rổ hiếm hoi tại Việt Nam luôn duy trì được sự ổn định về phong độ. Ngoài ra, anh còn rất điển trai.
 

Tin nổi bật

Đọc thêm