date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip bán khỏa thân và clip bán... cả thân

Đăng bởi Quốc Anh - 21:50 22/07/2020

Dạo này cư dân mạng không bị bỏ đói. Chưa hết vụ lùm xùm này đã xảy ra vụ việc nọ. Có clip bán khỏa thân thì cũng có clip bán... cả thân.

1. Đầu tiên là clip người phụ nữ bán khỏa thân để trẻ em thoải mái đụng chạm "vùng kín".
 
Sự vụ diễn biến chi tiết ra sao xin miễn miêu tả lại. Bởi nó chẳng hay ho gì. Vả lại, trong thời đại 4.0 thì bất kỳ ai tò mò đều có thể dễ dàng "tìm link".
 
Ở đây chỉ bàn về nguyên nhân và đặc biệt là hệ lụy của câu chuyện đáng tiếc này. Mức độ lan tỏa của nó lớn đến mức Cục trẻ em đã phải vào cuộc xác minh.
 
Về phần mình, nạn nhân cũng lên tiếng giải thích với dư luận, đồng thời báo công an để tìm kiếm, xử lý kẻ đã phát tán đoạn clip lấy từ camera an ninh trong gia đình.
 
Clip bán khỏa thân và clip bán... cả thân
 Nữ nạn nhân kiêm thủ phạm đã trình báo công an
 
 
Nhưng theo quan điểm của giới luật sư, người phụ nữ "bán khỏa thân" không chỉ là nạn nhân, mà còn có thể bị quy tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi".
 
Chỉ vì thiếu thận trọng, thiếu lành mạnh, thiếu hiểu biết mà quá nhiều người rơi vào bi kịch.
 
2. Trước vụ clip bán khỏa thân ít ngày, là clip bán... cả thân của hai nhân vật có tên Nam Anh Kiệt và Lưu Cường.
 
Sở dĩ nói Kiệt và Cường bán cả bản thân, ấy là vì họ đã kéo nhau vào một cuộc đấu võ không đúng với tinh thần của võ.
 
Võ thuật phát triển từ hàng ngàn năm trước đến tận ngày nay là nhờ tinh thần thượng võ. Kiệt và Cường thì đả kích, chế nhạo nhau chán chê rồi quyết định thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau.
 
Và như tất cả đều đã thấy trong clip dài hơn 6 phút, hai võ sĩ bất đắc dĩ của chúng ta thượng đài trong bối cảnh vi phạm gần như tất cả những quy định, tiêu chí của một trận đấu võ.
 
Họ "đánh" nhau bất chấp sự khác biệt về môn phái, cân nặng, tuổi tác có lẽ là vì muốn có chút uy danh.
 
Clip bán khỏa thân và clip bán... cả thân
Nam Anh Kiệt và Lưu Cường đã mất nhiều hơn được ở màn tỷ thí này 
 
Nếu chỉ thuần túy muốn giao lưu, học hỏi tinh hoa võ thuật từ người khác, thì vị cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đã chẳng nói những lời này: "Lần đầu tiên đứng trước một trận đấu nghiêm túc, công khai và đông khán giả như vậy, tôi đã quên hết và không áp dụng được bất kỳ kỹ thuật gì của bản môn và nhận được bài học cay đắng nhất trong đời".
 
Nói vậy cũng là tự thừa nhận tâm lý đã ngả theo hướng ăn thua, đấu võ vì "có đông người xem" chứ không phải để xem lại chính mình.
 
Danh dự của một con người nói chung và con nhà võ nói riêng phải gây dựng cả đời, nhưng có thể phá hỏng chỉ trong 6 phút.
 
Đó mới thực sự là bài học cay đắng nhất.
 
 
 
Theo AQ/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm