date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cnet bật mí 4 bí quyết để chụp ảnh đẹp với iPhone 12 mà team sống ảo không thể không biết

Đăng bởi Phương Hoa - 15:07 13/11/2020

Sở hữu siêu phẩm iPhone 12 trong tay mà bạn không biết cách chụp ảnh sao cho đẹp thì thật quá phí phạm. Dưới đây là các bước cơ bản nhất để có được những bức ảnh đẹp từ iPhone 12 mà dân ghiền chụp ảnh nên nắm rõ.

Cnet đưa tin, iPhone 12 được xem là một trong những chiếc smartphone tốt nhất mọi thời đại. Mặc vù so với các sản phẩm Pro hoặc Pro Max, iPhone 12 không có ống kính telephoto và cảm biến LIDAR.
 
 
Thế nhưng không phải vì thế mà bạn không thể chụp được những bức ảnh đẹp từ chiếc điện thoại này. Dưới đây là một số tips chụp ảnh với iPhone 12 được Cnet chia sẻ rầm rộ những ngày vừa qua:
 

Sắp xếp bố cục

 
Để có được một bức ảnh chụp người hoặc chụp phong cảnh thật đẹp trước tiên bạn phải tự biết cách sắp xếp bố cục trước đã.
 
Ví dụ như bạn muốn chụp cảnh thiên nhiên trên đồi thì hãy tìm những vật thú vị xung quanh như khối đá cành cây hoặc gốc cây cổ thụ làm điểm nhấn cho bức ảnh. Những chi tiết này sẽ giúp bức tranh có nội dung và trông chặt chẽ hơn.
 
bi-quyet-de-co-nhung-buc-anh-dep-voi-iphone-12
 
Tiếp theo đó bạn nên xác định đường dẫn trong bức ảnh. Nó có thể là một con đường quốc lộ dài, đường mòn, đường chân trời hoặc một bức tường dài. Điều này giúp điều hướng ánh mắt của người xem được lâu hơn trong bức ảnh.
 
Cuối cùng hãy nhớ đến quy tắc chụp ảnh 1:3. Đây là một quy tắc cơ bản mà khi chụp ảnh bạn cần biết rõ. Nếu không biết đến quy tắc này bạn có thể bật chế độ lưới (grid) của máy ảnh để điều chỉnh các vật thể vào đúng vị trí của nó. Tuy nhiên quy tắc 1:3 này cũng không hẳn là một lựa chọn tốt. Trong một vài trường hợp bạn hoàn toàn có thể phá cách theo ý riêng của mình để tạo ra được những bức ảnh độc đáo nhất.
 
bi-quyet-de-co-nhung-buc-anh-dep-voi-iphone-12
 

Sử dụng góc rộng/siêu rộng đúng lúc

 
Ở chiếc iPhone 12 có hai chế độ camera: góc rộng và siêu rộng. Quan trọng là bạn cần phải biết được khi nào thì nên sử dụng một trong hai góc chụp này.
 
Nếu vật thể đang ở xa, việc dùng camera góc siêu rộng sẽ khiến cho mọi thứ trông càng xa và mờ nhạt hơn. Thay vào đó hãy sử dụng góc tiêu chuẩn để kéo vật thể lại gần để biến nó trở thành trung tâm của bức ảnh.
 
bi-quyet-de-co-nhung-buc-anh-dep-voi-iphone-12
 
Chế độ góc siêu rộng chỉ nên áp dụng khi bạn có một background thật đẹp với nhiều chi tiết cuốn hút. Hãy cố gắng lấy một cành hoa dại đặt làm tiền cảnh và vật thể ở xa sẽ trở thành trung cảnh, khi đó bạn có thể sử dụng góc siêu rộng để chụp.
 

Kiểm soát độ phơi sáng của bức ảnh

 
Ở các thiết bị iPhone 12 được thiết kế để tự động chọn điểm cần phơi sáng. Tuy nhiên với những bức ảnh chụp bầu trời sáng kết hợp với bóng rân, người dùng đôi khi phải tự điều chỉnh thủ công vị trí phơi sáng và cả mức độ sáng để bức ảnh được hoàn hảo và trông nghệ thuật hơn.
 
Nhiều trường hợp chụp ảnh ngược sáng gặp phải vấn đề đó là cảnh xung quanh thì sáng nhưng nhân vật chính thì tối thui. Nếu gặp phải tình huống này, bạn hãy chạm tay vào vị trí mà bạn muốn tập trung ánh sáng, khi đó máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh sáng cho bạn.
 
bi-quyet-de-co-nhung-buc-anh-dep-voi-iphone-12
 
Ngoài ra người dùng có thể tự điều chỉnh thanh độ sáng ở bên cạnh khung hình để tăng giảm ánh sáng theo ý thích của bạn.
 
Còn trong trường hợp bạn muốn kiểm soát độ sáng tốt hơn thì bạn có thể chụp thô xong sau đó chỉnh sáng lại bằng các ứng dụng chỉnh màu khác. Một số app khá xịn xò như Lightroom, Foodie, Moment hay Firstlight,... sẽ giúp bạn điều chỉnh ánh sáng và màu sắc được tốt nhất.

bi-quyet-de-co-nhung-buc-anh-dep-voi-iphone-12
 

Công đoạn cuối cùng, chỉnh sửa chi tiết ảnh

Chỉnh sửa là yếu tố cuối cùng để bạn nhanh chóng có được bức ảnh đẹp để sống ảo trên facebook. Những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản trong Apple Gallery cung cấp đủ các tính năng như lọc ảnh, kiểm soát điểm nhấn, điều chỉnh ánh sáng, phông nền…
 
bi-quyet-de-co-nhung-buc-anh-dep-voi-iphone-12
 
Ngoài ra, trên App Store hiện cũng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh, với nhiều tính năng, dễ sử dụng và miễn phí như Lightroom, Snapseed, Prisma, PicsArt, Photoshop Camera, Ulike, Soda,...
 
 
Theo Thiên Bình/SKCĐ