date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cô giáo người Mường là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu 2020

Đăng bởi Phương Hoa - 14:53 11/11/2020

Theo thông tin từ tổ chức Varkey Foundation, cô giáo Hà Ánh Phương của trường THPT Hương Cần, Phú Thọ là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách top 10 giáo viên toàn cầu năm 2020.

Sáng nay 11/11, tổ chức Varkey Foundation công bố danh sách top 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu. Trong đó, cô giáo Hà Ánh Phượng (29 tuổi), là Giáo viên Tiếng Anh trường THPT Hương Cần, Phú Thọ là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách này. Cùng với 9 giáo viên còn lại đến từ các nước Italy, Brazil, Vương quốc Anh, Mỹ, Nam Phi, Nigeria, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc.
 
co-giao-nguoi-muong-lot-top-10-giao-vien-xuat-sac-toan-cau
 
Được biết trước đó vào hồi tháng 3, cô Phượng cũng từng góp mặt trong danh sách 50 giáo viên toàn cầu.
 
Cô Phượng hiện là một giáo viên đang giảng dạy tại một trường của miền núi với phần lớn học sinh ở đây là người dân tộc thiểu số, không có nhiều có hội được thực hành tiếng Anh.
 
Để giúp các học sinh của mình có thể tiếp cận được với môn học này và hiểu hơn về văn hóa các nước. Cô Phượng thường xuyên tổ chức các lớp học xuyên biên giới. Nhờ công nghệ, cô giáo trẻ đã kết nối lớp học của mình với các trường học trên khắp thế giới.
 
co-giao-nguoi-muong-lot-top-10-giao-vien-xuat-sac-toan-cau
 
Là một "giáo viên 4.0", cô Phượng còn hợp tác với giáo viên tiếng Anh ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ để giúp các học trò của mình có thể kết nối được với những bạn bè quốc tế. Do đó cô Hà Ánh Phượng đã được Global Teacher Prize đánh giá là "giáo viên toàn cầu".
 
Theo báo Zing đưa tin, cô Phượng chia sẻ về việc lựa chọn mô hình giáo dục trực tuyến không biên giới là do cô thực sự mong muốn có thể phá bỏ rào cản việc học ngoại ngữ mà các học sinh dân tộc ở các trường miền núi đang gặp phải, đem giáo dục thế giới đến gần hơn với các em.
 
Trong thời điểm giáo dục ở nước ta trong năm qua đang bị xáo trộn bởi dịch bệnh COVID-19, là người có kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến, cô Phượng đã nhanh chóng giúp các em học sinh có thể học tập một cách hiệu quả trong thời gian không thể đến trường.
 
co-giao-nguoi-muong-lot-top-10-giao-vien-xuat-sac-toan-cau
 
Suốt khoảng thời gian lúc bấy giờ cô Phượng vừa tham gia giảng dạy tại trường THPT Hương Cần, vừa tham gia dạy học qua truyền hình, Youtube, hoạt động hội nhóm chuyên môn, viết sách hướng dẫn ôn thi và ra app học trực tuyến môn tiếng Anh.
 
Chưa dừng lại ở đó, cô còn hỗ trợ cho các đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh về việc dạy học trực tuyến và quản lý lớp. Mô hình lớp học xuyên biên giới vẫn được duy trì nhưng với cách thức khác trong tình trạng thế giới đang phải chống chọi lại với dịch bệnh.
 
co-giao-nguoi-muong-lot-top-10-giao-vien-xuat-sac-toan-cau
 
Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong sự nghiệp trồng người của mình. Tháng 9 vừa qua, cô Hà Ánh Phượng đã được vinh danh là điển hình tiên tiến tại Đại hội thi đua ngành giáo dục toàn quốc.
 
Cô Phượng từng chia sẻ: "Thông qua những dự án ấy, học sinh của cô đã rèn luyện được sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm, và cả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học tập. Các em bây giờ còn giỏi sử dụng công nghệ thông tin hơn cả mình nữa, mình rất vui vì điều đó".
 
 
Theo Thiên Bình/SKCĐ