date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

iPhone 12 lỗi không nhận được tin nhắn từ Android, Apple 'hứa' sẽ khắc phục trong bản cập nhật tới

Đăng bởi Phương Hoa - 11:54 16/11/2020

Hôm qua, nhiều người dùng iPhone 12 cho biết họ đã không nhận được tin nhắn từ các thiết bị Samsung. Điều này khiến nhiều người lo ngại rất có thể trong tương lai iPhone sẽ chỉ có thể nhắn tin được cho nhau

Trang MacRumors cho biết, kể từ khi bộ đôi iPhone 12 và 12 Pro được ra mắt thị trường, nhiều người dùng đã phản ánh việc họ không nhận được tin nhắn từ bạn bè trong các hội nhóm, hoặc không nhận được thông báo về tin nhắn văn bản.
 
Một thành viên của FraXis trên MacRumors cho hay: "Tôi vừa mới mua chiếc iPhone 12. Trong khi đó một số người bạn của tôi thì dùng điện thoại Android. Tối qua cậu ấy đến gặp và hỏi vì sao tôi không trả lời hai tin nhắn. Tôi kiểm tra điện thoại thì không thấy tin nhắn đó, trong khi trên điện thoại của cậu ấy, các tin nhắn đều đã được gửi vào nhóm".
 
nguoi-dung-iphone-12-khong-nhan-duoc-tin-nhan-tu-android
iPhone 12 gặp lỗi không thể gửi tin nhắn cho Android
 
Ngay sau đó, nhiều người dùng iPhone 12 khác cũng cho biết họ gặp vấn đề tương tự như vậy. Hầu hết các vấn đề này đều liên quan đến việc họ đã bỏ sót rất nhiều tin nhắn của các nhóm trên mạng xã hội. Trong khi một số khác lại cho biết thêm rằng, họ còn không nhận được cả tin nhắn trực tiếp từ điện thoại không phải iPhone.
 
Người dùng iPhone 12 tên TheElmnt khẳng định anh không nhận được bất cứ tin nhắn gửi từ bạn bè sử dụng Android, trong khi tin nhắn từ người dùng iPhone khác vẫn hiển thị bình thường.
 
Trong khi đó, người dùng bmac4 cho biết chiếc iPhone chạy iOS 14.2 của anh không hiện thông báo tin nhắn được gửi từ mẹ (cũng dùng iPhone), chỉ khi truy cập iMessages mới thấy.
 
"Chưa thể kết luận đây là vấn đề của iPhone 12 hay rộng hơn là iOS 14.1 và iOS 14.2, tuy nhiên, hầu hết sự cố xảy ra với người dùng iPhone 12", trang MacRumors cho biết.
 
nguoi-dung-iphone-12-khong-nhan-duoc-tin-nhan-tu-android
Apple cho biết họ sẽ sớm khắc phục trong những lần cập nhật tới
 
Điều này khiến nhiều người phải tải thêm ứng dụng từ nhà mạng để có thể nhận tin nhắn SMS. Một số người khác phải reset máy để khắc phục. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Có những người đã thử tắt cả 5G nhưng vẫn không thành công.
 
Nói về vấn đề này, Apple cho biết đây có thể là vấn đề của nhà cung cấp dịch vụ, có thể họ sẽ khắc phụ trong những lần cập nhật sắp tới.
 
Hiện ở Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp gặp phải sự cố này. Tuy nhiên hồi cuối tháng 9, nhiều người dùng trong nước cũng phản ánh hiện tượng nóng máy, hao pin với sim của một nhà mạng. Đến khi thay sim, hiện tượng này lại được giải quyết.
 
iPhone 12 dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 27/11 tới.
 
 
Theo Thiên Bình/SKCĐ