date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phẫn nộ 3 giáo viên mầm non dùng kim đâm vào người trẻ như trong phim

Đăng bởi Phương Hoa - 10:10 05/11/2020

3 giáo viên mầm non tại khu vực thành phố Hohhot, Khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi ngược đãi trẻ.

Viện kiểm sát nhân dân quận Tân Thành, thành phố Hohhot, khu tự trị Nội Mông Cổ đã phê duyệt lệnh bắt giữ đối với 3 giáo viên mầm non tại một trường mẫu giáo trên địa bàn để điều tra về hành vi ngược đãi trẻ.
 
phan-no-3-giao-vien-mam-non-dung-kim-dam-vao-nguoi-tre
Vết kim đâm trên đầu khá rõ ràng
 
Tháng 9 vừa qua, rất nhiều phụ huynh đã báo cảnh sát về việc nghi ngờ con em mình bị các giáo viên trường mầm non Đỉnh Kỳ Chiêu Quân dùng kim châm vào người sau khi phát hiện trên người các bé có rất nhiều vết đâm nhỏ ở khu vực đầu, chân, tay và lưng.
 
Hiện tại nhà trường cũng đã ra thông báo khẳng định nếu sự việc này đúng là xảy ra trong trường thì nhà trường sẽ chịu trách nhiệm đến cùng. Thế nhưng theo các phụ huynh cho biết thì khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra thì nhà trường đã không hề đoái hoài đến phản ứng của gia đình.
 
phan-no-3-giao-vien-mam-non-dung-kim-dam-vao-nguoi-tre
Kết quả sau khi khám tại bệnh viện
 
Thống kê cho thấy có tổng cộng là 11 cháu đã bị kim đâm. Những vết thương này đều rất nhỏ nhưng lại khiến các bé đau đớn và hoảng loạn. Cô Vương - một phụ huynh có con đang theo học tại đây cho biết: "Khi tôi đến đón, cháu đã khóc rất nhiều, tâm lý hoang mang lo sợ và nói không dám đi học nữa. Tôi phải dỗ dành cháu một lúc rất lâu mới biết là do các cô giáo đã đánh cháu".
 
phan-no-3-giao-vien-mam-non-dung-kim-dam-vao-nguoi-tre
Nhiều vết kim đâm xuất hiện trên người trẻ sau buổi học
 
Việc giáo viên mầm non sử dụng kim tiêm đâm vào các cháu khi trẻ không nghe lời đã nhiều lần xuất hiện tại Trung Quốc. Trước đó vào năm 2017 cũng xảy ra vụ việc các bé ở một nhà trẻ tại thành phố Bắc Kinh đã bị kim châm và cho uống các viên thuốc không rõ nguồn gốc. Sau đó Bộ Giáo dục nước này đã phải tiến hành kiểm tra đồng loạt các trường mầm non trên cả nước, đồng thời yêu cầu lắp thêm nhiều camera tại các khu vực trong trường để việc giám sát được minh bạch hơn.
 
 
Theo Thiên Bình/SKCĐ