date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phụ huynh bức xúc khi thấy con 21 tháng tuổi bị cô giáo tát thâm tím mặt mày, dấu tay còn in trên má

Đăng bởi Phương Hoa - 12:11 12/11/2020

Bé trai 21 tháng tuổi ở Hoài Đức, Hà Nội bị cô giáo đánh thâm tím mặt mày chỉ vì "muốn con ăn ngoan" khiến phụ huynh không khỏi phẫn nộ, quyết làm cho ra lẽ.

Được biết, vụ việc trên xảy ra tại một trường mầm mon công lập ở huyện Hòa Đức, Hà Nội.
 
Theo vị phụ huynh này cho biết, vào chiều ngày 10/11, chị nhận được tin nhắn điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp của bé Đ. (con trai 21 tháng tuổi của chị) về việc bé bị bạn học cào thâm hết mặt mày, cô chườm đá cho nhưng không đỡ.
 
Người giáo viên này cũng đưa ra lời giải thích rằng sự việc quá bất ngờ các cô không ngăn cản kịp nên mong gia đình thông cảm, sợ gia đình lại hiểu nhầm rằng con bị đánh.
 
co-giao-danh-be-21-thang-tuoi-tim-mat-dau-tay-con-in-tren-ma
Đoạn tin nhắn của cô giáo và chị D.
 
Chị D. (mẹ của bé Đ.) cho biết: "Vốn dĩ mình nghĩ con đi học bị xô xát với bạn học là chuyện bình thường nên lúc đó còn bảo không sao và nhờ các cô để ý con kỹ hơn. Nhưng khi thực sự nhìn thấy vết thương trên mặt con thì mình không thể bình tĩnh nổi".
 
Nhìn những vết thương trên mặt con trai chị D. càng thêm khẳng định đây không phải vết cào xước vì da mặt bé không bị xước xát hay chảy máu gì. Rõ ràng đây là những vết lằng ngón tay người lớn in rất rõ. Điều này khiến chị cho rằng con trai đã bị cô giáo tát rất thậm tệ thì vết thương mới lâu bình phục đến vậy.
 
co-giao-danh-be-21-thang-tuoi-tim-mat-dau-tay-con-in-tren-ma
Vết thương trên mặt bé Đ.
 
Để khỏi nghi oan cho các giáo viên trong trường, chị D. đã nhắn tin cho một người quen cũng là giáo viên dạy lớn của con thì người này ban đầu cũng chối và khẳng định bé Đ. bị bạn khác cấu.
Thế nhưng sau một hồi nói chuyện chị D. đưa ra những lập luận không thể chối cãi, cuối cùng vị giáo viên này đã phải thừa nhận con bị cô giáo tên H. đánh "lỡ tay".
 
Chị D. cho biết con chị dù chưa được 2 tuổi nhưng bé rất ngoan, không quậy phá, ai bế cũng theo. Cha mẹ nhiều khi cáu con cũng không dám đánh thế mà cô giáo lại nỡ xuống tay nặng đến như vậy.
 
Không những thế chị D. còn bức xúc khi đến đón con mà cô giáo không chịu nhận lỗi lại còn đổ lỗi sang cho một bé khác cùng lớp. Điều này khiến phụ huynh bé Đ. vô cùng bức xúc và quyết định sẽ làm vụ này cho ra lẽ.
 
Chị D. cũng ho biết, vào khuya ngày 10/11, cô giáo của con trai cũng nhắn tin xin lỗi và nhận sai, xin phép được đến gặp gia đình nói chuyện nhưng chị không trả lời.
 
Cô giáo H. này cũng cho biết thường ngày cô rất thương cháu, chăm sóc chu đáo đến cả miếng ăn giấc ngủ. Khi ngủ cũng phải gối đầu vào tay cô mới ngủ được. Lý do khiến cô đánh cháu như vậy là vì cháu không chịu ăn, cũng chỉ "muốn cháu ngoan hơn".
 
co-giao-danh-be-21-thang-tuoi-tim-mat-dau-tay-con-in-tren-ma
Vết thương trên mặt bé trai khá nghiêm trọng
 
Ngay trong sáng sớm ngày 11/11, cô giáo này đã đến gặp gia đình và xin lỗi về hành vi không đúng của mình. Đại diện nhà trường cũng đã đến gặp chị D. và nhận lỗi, mong gia đình thông cảm vì hoàn cảnh cô H. gặp rất nhiều khó khăn phải chịu nhiều áp lực, đồng thời xin chị D. gỡ bài đăng trên mạng xã hội xuống. Thế nhưng chị D. đã không đồng ý, chị cho rằng vụ việc này cần được giải quyết đến cùng vì không phải cứ bạo lực với trẻ rồi đến xin lỗi dăm ba câu là được.
 
Vị phụ huynh này cho rằng, áp lực cuộc sống thì ai cũng có, nhưng làm nghề giáo thì không thể mang chuyện riêng ra để trút giận lên đầu trẻ. Chị D. cũng cứng rắn cho biết: "Trường không có camera, làm sao mình biết được con mình hay các bé khác có bị đánh những lần khác nữa hay không? Bé không chỉ đau về thể xác mà còn bị ảnh hưởng tâm lý, thấy cô giáo tới nhà thì khóc thét, chắc chắn con sẽ ám ảnh lâu dài vì điều này".
 
Theo kết quả giám định vào chiều ngày 11/11 cho thấy bé Đ. bị chấn thương phần mềm. Đến hôm nay 12/11, bé sẽ được đưa đi kiểm tra tổn thương màng nhĩ. Chị D. cho biết thêm, kể từ khi bị cô giáo đánh, chị thấy con bị sốt, có biểu hiện sợ hãi khi gặp người lạ, cứ bám chặt lấy bố mẹ và bà nội, cả đêm ngủ cũng giật mình và khóc rên liên tục.
 
Chị D. cho biết, mình và gia đình vẫn đang chờ nhà trường đưa ra phương án giải quyết hợp tình hợp lý nhất.
 
 
Theo Thiên Bình/SKCĐ