date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phụ huynh phẫn nộ khi bé mầm non 3 tuổi bị bỏ quên trong nhà vệ sinh khóa trái cửa của trường

Đăng bởi Phương Hoa - 20:51 04/11/2020

Không thấy bé mầm non 3 tuổi về nhà sau buổi học, phụ huynh tá hỏa khi phát hiện con đang bị nhốt bên trong nhà vệ sinh của trường đã khóa trái cửa.

Ngày 4/11, bà Nguyễn Thị Lan, hiệu trưởng trường mầm non xã Tiến Lộc , huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận sự việc có một trẻ mầm non trong trường đã bị bỏ quên tại nhà vệ sinh.
 
Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối ngày 28/10, phụ huynh của cháu L (học lớp mầm non 3 tuổi) đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm lớp nói rằng cháu L đã được người nhà đến đón về. Tuy nhiên, khi vị phụ huynh này đề đến nhà mới phát hiện con mình chưa được ai đón. Cả nhà đã nháo nhác đi tìm, liên tục gọi cho cô giáo thì cô vẫn khẳng định cháu L đã được đón về.
 
be-mam-non-3-tuoi-bi-bo-quen-trong-nha-sinh-cua-truong
Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc
 
Đến 19 giờ tối không thấy con đâu, gia đình đã tới báo công an và lên tận trường để tìm kiếm. Khi mở cửa phòng học thì mọi người nghe thấy tiếng khóc của cháu L phát ra từ bên trong nhà vệ sinh. Khi đó nhà vệ sinh của trường đang khóa trái cửa.
 
Sự việc trên đã khiến cho gia đình em L cùng nhiều phụ huynh khác hết sức phẫn nộ cho rằng nhà trường và cô giáo chủ nhiệm đã tắc trách, để sự việc như vậy xảy ra. Nếu gia đình không tìm thấy bé kịp thời rất có thể sẽ xảy ra nhiều chuyện đau lòng khác.
 
Một phụ huynh bức xúc nói: "Việc quán xuyến và trao nhận trẻ của nhà trường như vậy là quá ẩu khiến phụ huynh chúng tôi có con đang học ở đây cảm thấy bất an. Một là trả nhầm không may cháu bị bắt cóc thì thế nào. Gia đình và công an không phát hiện cháu sớm bên trong nhà vệ sinh thì hậu quả sẽ như thế nào…"
 
be-mam-non-3-tuoi-bi-bo-quen-trong-nha-sinh-cua-truong
Hiệu trường của trường đã có lời lên tiếng giải thích
 
Trước tình hình này, hiệu trưởng trường mầm non Tiến Lộc giải thích, do thời điểm tan lớp cũng có cháu tên L nên khi giao nhận trẻ cho phụ huynh cô giáo chủ nhiệm đã bị nhầm lẫn tên giữa hai cháu bé: "Khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm đã phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu bẫn bình thường, không khóc, gặp gia đình cháu còn cười…"
 
Bà Lan cho biết sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã thỏa thuận với gia đình và đã được thông cảm nên đã không báo cáo vụ việc lên cấp trên. Tuy nhiên, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm bản tường trình và sẽ có hình thức kỷ luật.
 
 
Theo Thiên Bình/SKCĐ