date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ekip Hương Vị Tình Thân lần đầu 'than thở' về những khó khăn trong quá trình quay phim

Đăng bởi Hiền Trịnh - 20:44 31/10/2021

Ekip 'Hương vị tình thân' mới đây đã '1 lời nói rõ' những thắc mắc, lời bình tiêu cực của khán giả về kiểu tóc, ăn mặc, ga trải giường... trong phim.

Mới đây, bộ phim truyền hình dài tập ăn khách 'Hương vị tình thân' đã chính thức khép lại sau thời gian dài phát sóng. Trong suốt 136 tập phim, bên cạnh sự quan tâm, yêu thích của 1 lượng lớn khán giả, 'Hương vị tình thân' cũng phải nhận về không ít những đánh giá, nhận xét tiêu cực từ người xem. 

Hương vị tình thân

Sau khi 'Hương vị tình thân' phát sóng tập cuối cùng, chính thức nói lời chia tay khán giả, anh Nguyễn Hoàng Dương - đại diện truyền thông của VFC, đơn vị sản xuất bộ phim cũng đã đăng tải 1 bài viết dài trên trang cá nhân, tâm sự về những khó khăn mà đoàn phim phải 'đối mặt' trong quá trình quay, đồng thời cũng lý giải về những 'hạt sạn' mà khán giả vẫn bàn tán thời gian qua.

Nguyên văn bài đăng của ekip phim Hương Vị Tình Thân:

'Bộ phim dài nhất từ trước đến nay tôi viết review và tình cảm dành cho nó cũng thật đặc biệt, vì với Hương vị tình thân, tôi đã không thể thưởng thức nó thật sự khách quan như tôi đã làm với nhiều bộ phim khác. Cũng có đôi lần tôi định đặt mình là khán giả để chê tình huống này, ghét nhân vật nọ, nhưng không được. Đơn giản là mỗi lần như vậy tôi lại nghĩ đến cả trăm con người, vượt qua 3 đợt dịch để hoàn thành 136 tập phim trong gần 1 năm trời.

Trên phim họ có thể khóc, cười, đau khổ, hạnh phúc...còn ở ngoài, họ chỉ có một trạng thái thôi: đau đáu, hết mình cho vai diễn, cho tác phẩm của mình. Mang lại cảm xúc cho khán giả, giúp khán giả vui buồn cùng nhân vật, cùng câu chuyện là thành công, nhưng cũng là áp lực khủng khiếp của một bộ phim dài tập.

Bất cứ chi tiết dù nhỏ nhất đều có thể bị chú ý, mổ xẻ, phân tích...vì sao kiểu tóc thế này, vì sao ăn mặc thế kia...sao đám cưới shark Long không có gì ngoài tiền lại đơn sơ thế, sao mấy năm mà vẫn chưa thay ga trải giường...Tôi không thể giải thích rằng vì chúng tôi không thể quay được, vì phải đi hàng trăm cây số khỏi Hà Nội để có thể 'tụ tập' 50 người thay vì dưới 10 người, vì cứ sau 72 tiếng đồng hồ là tất cả đều phải 'thọc' một lỗ trên thân thể không kể nam phụ ấu lão để đủ điều kiện âm tính vào quay tại một bối cảnh...

Tôi đã chứng kiến các diễn viên khóc và thất vọng vì một đoạn diễn không như ý nhưng không thể quay lại, vì những lời khen chê, tôi biết đội biên kịch đã nhiều đêm mất ngủ rồi vứt vài tập kịch bản chỉ vì 'không thể quay được trong mùa dịch', tôi đã nghe những cuộc điện thoại đầy lo lắng của anh đạo diễn chắc anh phải chỉnh kịch bản đoạn này đoạn kia không thì không kịp, anh hoạ sỹ bần thần vì một bối cảnh đã từ chối cho quay, anh sản xuất vừa đưa diễn viên nhập viện vì bị ngã...

Điều duy nhất tôi chưa thấy: đó là sự đầu hàng, bỏ cuộc, không ai cả. Vì sao? Vì họ yêu tác phẩm của mình, vì họ đang được khán giả yêu và thấy cần có trách nhiệm khi được yêu, tôi nghĩ vậy. Cảm ơn Hương vị tình thân, cảm ơn các nghệ sỹ, cảm ơn đoàn phim, cảm ơn các trang báo, cảm ơn các hội nhóm review hay hơn cả tôi và cuối cùng, quan trọng nhất, cảm ơn khán giả, dù yêu ghét thế nào đi chăng nữa, đã luôn ở bên cạnh chúng tôi. Sau tất cả, phim ra đời chỉ để phục vụ khán giả thôi, để các bạn cười, khóc, vui, buồn, thậm chí thỉnh thoảng có rau củ quả hải sản thì cũng đều chứa chất dinh dưỡng cả. Xin cảm ơn.

Trao yêu thương còn mãi mãi ấm áp Hương tình thân'.

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày