date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng tranh cãi về đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học của Hàn Quốc

Đăng bởi Hiền Trịnh - 11:22 19/11/2021

Sau khi 'thử sức' với đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc ngày hôm qua, nhiều netizen Việt đã 'nảy sinh' những nhận xét bất đồng.

Ngày hôm qua (18/11), kỳ thi tuyển sinh Đại học ở Hàn Quốc năm 2022 đã chính thức diễn ra với hơn 509.000 thí sinh tham dự. Được biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về tiêm chủng Covid-19 với gần 80% dân số đã tiêm vaccine đầy đủ. Dù vậy, việc tổ chức kỳ thi đại học trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng cao lên đến 3.300 ca ghi nhận trong ngày gây cho nước này không ít áp lực.

Để phòng chống Covid, tất cả học sinh dự thi ngày hôm qua đều phải xét nghiệm trước, đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi. Những thí sinh có triệu chứng Covid-19 sẽ làm bài trong những không gian được bố trí riêng.

Sau khi kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc kết thúc, cộng đồng mạng Việt cũng được phen xôn xao khi 'chiêm ngưỡng' đề thi đại học môn Tiếng Việt của nước này.

de-thi-tieng-viet-1
de-thi-tieng-viet-2
de-thi-tieng-viet-3
Đề thi Tiếng Việt
Đề thi đại học môn Tiếng Việt của Hàn Quốc.
Đề thi Tiếng Việt
Đáp án đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học vừa diễn ra tại Hàn Quốc.

Sau khi được đăng tải, netizen Việt đã xảy ra nhiều tranh cãi xung quanh đề thi Tiếng Việt của Hàn Quốc. Người thì đánh giá là khá khó, ngay cả người thuần Việt cũng chưa chắc đạt trọn điểm, tuy nhiên cũng có người cảm thán là quá dễ, hài hước bày tỏ: 'Bài thi duy nhất tui không cần học mà vẫn được full điểm'. Cũng có người 'công tâm' nhân xét: 'Dễ với mình nhưng khó với người ta. Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, chắc các bạn ấy phải vất vả lắm'...

Kỳ thi tuyển sinh Đại học ở Hàn Quốc vẫn luôn được đánh giá là 'vô cùng khắc nghiệt và cực kỳ áp lực'. Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, trong ngày kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra, 1 bầu không khí tĩnh lặng dường như bao trùm cả Hàn Quốc. Văn phòng, công ty, cơ quan nhà nước mở cửa muộn hơn 1 tiếng để tránh tắc đường. Lực lượng cảnh sát được huy động để hộ tống thí sinh đến trường đúng giờ.

Không chỉ vậy, trong 35 phút thí sinh thi phần Nghe môn Tiếng Anh, các chuyến bay không được hạ cánh hay cất cánh. Bộ Giao thông Vận tải nước này cho biết 79 chuyến bay đã được dời lại vì kỳ thi. Tất cả máy bay phải duy trì độ cao trên 3.000 m, tránh gây tiếng ồn.

Tin nổi bật

Đọc thêm