date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chi tiết khối lớp và 18 huyện, thị xã của Hà Nội cho học sinh trở lại trường từ ngày 8/11

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:41 02/11/2021

Danh sách 18 huyện, thị xã cho học sinh các khối lớp 5,6,9,10,12 đi học trở lại từ ngày 8/11 theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội.

Ngày 1/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội đã thống nhất với chủ trương của Sở về việc cho học sinh Hà Nội đi học trở lại sau thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, đối tượng học sinh được ưu tiên quay lại trường học trực tiếp ban đầu sẽ là các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp.

Theo đó, học sinh các khối lớp 5,6,9,10,12 sẽ đi học trực tiếp trở lại từ thứ hai ngày 8/11/2021. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Bậc mầm non tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Những địa bàn mà học sinh được đến trường học trực tiếp là các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng. Cụ thể: 

Hà Nội cho học sinh trở lại trường
Hà Nội cho học sinh trở lại trường

Danh sách 18 huyện, thị xã cho học sinh đầu cấp, cuối cấp đi học lại từ ngày 8/11 theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội.

Nguyên tắc thực hiện, học sinh đi học theo từng địa bàn xã/ phường/ thị trấn tại những nơi được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1, 2 tại 18 huyện và thị xã. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì trường phải xác định nắm rõ thông tin nơi cư trú của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi cư trú.

Ngoài ra, theo yêu cầu của UBND TP.Hà Nội, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch, có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/ buổi dạy. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.... Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp.

Học sinh ở các quận nội thành, vẫn chưa có phương án đi học trực tiếp cụ thể.

Tin nổi bật

Đọc thêm