date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Covid đi muôn nơi': Tìm thấy dấu vết Covid-19 trên...kem

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:50 18/01/2021

Mới đây, tin tức giới chức thành phố Thiên Tân, Trung Quốc phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên những chiếc kem khiến dân tình xôn xao.

Hôm 17/1, truyền thông Trung Quốc đưa tin, 3 mẫu xét nghiệm lô hàng kem do công ty thực phẩm Daquiaodao ở Thiên Tân sản xuất đều cho kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19.
 
Theo thông tin được cung cấp, công ty này đã sản xuất 4.836 hộp kem có dấu vết của virus và có gần một nửa số hộp đã được niêm phong, bán ra thị trường. Những người đã tiếp xúc với số kem trên đều đang được truy vết. Chính quyền thành phố cũng đã đăng thông tin về vụ việc trên các phương tiện truyền thông để người dân - những người đã tiếp xúc với lô kem trên biết tin và liên hệ để theo dõi sức khỏe.
 
 
Hiện Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng bùng phát dịch COVID-19 trở lại.

Nhà máy sản xuất lô kem trên cũng đã được phong tỏa, hơn 1.660 công nhân tại đây cũng đang được xét nghiệm COVID-19. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho rằng, khả năng cao dẫn đến virus là từ các nguyên liệu mà công ty này nhập khẩu từ New Zealand và Ucraina.

Tiến sĩ Stephen Griffin từ Đại học Leeds (Anh) cho biết: Diễn biến này chưa tới mức gây 'hoang mang'. Ông giải thích rằng kem có chứa chất béo và được bảo quản dưới nhiệt độ lạnh, đó là nguyên do lý giải việc tồn tại của virus trên các mẫu kem được xét nghiệm.

Cũng trong tuần này, thành phố Đại Liên của Trung Quốc vừa công bố phát hiện mẫu bao bì một lô hàng gồm vải, khuy áo sơ mi và comple xuất cảng từ Amsterdam qua Hàn Quốc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.