date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cựu vận động viên Huỳnh Thị Thu Hồng bất ngờ qua đời ở tuổi 35

Đăng bởi Hiền Trịnh - 11:30 05/02/2021

Thông tin tượng đài Silat Huỳnh Thị Thu Hồng ra đi mãi mãi khi đang ở độ tuổi còn khá trẻ đã khiến người hâm mộ và làng thể thao thương tiếc vô cùng.

Theo thông tin nhận được, Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời vào hồi 6h40 ngày 4/2, hưởng thọ 35 tuổi. Cô bị ung thu cổ tử cung giai đoạn 3, tuy nhiên do phát hiện quá muộn nên không kịp cứu chữa, chưa đến 10 ngày sau thì cô mất.

Huỳnh Thị Thu Hồng sinh năm 1986, quê tại An Giang. Cô yêu thích võ thuật từ nhỏ và bắt đầu đến với bộ môn silat khi mới 13 tuổi. Thu Hồng gia nhập đội tuyển quốc gia từ năm 2004, bằng tài năng, đam mê của bản thân cùng sự dẫn dắt của HLV Văn Hùng, cô đã trở thành trụ cột của đội tuyển, cùng Silat Việt Nam chinh chiến và giành nhiều thành tích cao tại các đấu trường trong nước và quốc tế.

Huỳnh Thị Thu Hồng trong trang phục thi đấu (giáp đỏ).

Sau hơn 15 năm tập luyện và thi đấu, Huỳnh Thị Thu Hồng trở thành một trong những vận động viên giành nhiều huy chương nhất cho thể thao An Giang và Việt Nam với 8 HCV các giải quốc tế, 6 HCV quốc gia và nhiều huy chương khác. Năm 2009, Hồng lập hat-trick HCV tại Đại hội Võ thuật châu Á ở Thái Lan, Đại hội Thể thao châu Á trong nhà tại Việt Nam và SEA Games 25 ở Lào.

Thu Hồng được coi là tượng đài của Silat Việt Nam trong thập niên đầu thế kỷ XXI.

Sau khi giải nghệ, Huỳnh Thị Thu Hồng chuyển sang công tác huấn luyện và gần đây nhất, cô đã dẫn dắt đội Silat An Giang giành HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại giải vô địch toàn quốc 2020.