date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Đại Nghĩa, Trác Thúy Miêu trải lòng về quá khứ 'tăm tối', bị tiền bối bắt nạt khi mới vào nghề

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:52 03/04/2021

'Nhìn lại những anh chị từng bắt nạt tôi trong nghề dẫn chương trình này, tôi thấy, chẳng ai thoát được khỏi sự hết thời đâu', Trác Thúy Miêu tâm sự.

Trong tập 10 chương trình 8 lạng nửa cân vừa được phát sóng mới đây, MC Đại Nghĩa, MC Trác Thúy Miêu và người mẫu, diễn viên Maya đã chia sẻ những câu chuyện của bản thân, nhớ về quãng thời gian từng bị bắt nạt khi mới chập chững bước vào nghề.

MC Trác Thúy Miêu khẳng định trong showbiz luôn có những người bất chấp để nổi tiếng: 'Tôi nghĩ, trong môi trường showbiz như người mẫu, sân khấu, ca sĩ hay thậm chí cả MC dẫn chương trình vẫn luôn có sự đố kị.

Tôi nói ra đây không phải để làm u ám tình hình showbiz, nhưng đúng là có những con người luôn phải dùng những nước cờ nằm ngoài chuyên môn, ngoài hiệu ứng nghệ thuật.

Ví dụ, trên sàn catwalk, sẽ có những cô người mẫu không phải vedette, không được đạo diễn yêu cầu nhưng vẫn cố tình đứng lâu hơn một chút để câu phóng viên, câu máy ảnh'.

Trác Thúy Miêu kể lại, cô từng bị bắt nạt khi mới vào nghề MC bằng nhiều thủ đoạn khác nhau.

Tại đây, Nữ MC cũng tiết lộ về những khó khăn thuở mới theo nghiệp dẫn: 'Bản thân tôi từng bị bắt nạt, dằn mặt khi mới vào nghề bằng những thủ đoạn ngoài chuyên môn, rất đáng sợ.

Đến giờ nhìn lại những anh chị đã từng bắt nạt tôi trong nghề dẫn chương trình này, tôi thấy, thời chung cuộc của mỗi người rồi cũng sẽ đến, chẳng ai thoát được khỏi sự hết thời đâu.

Bởi vậy, trong giai đoạn làm nghề, dù có quẫy đạp, chèn ép người khác đến mấy cũng chỉ để thỏa cái hờn ghen, tức tối trong mình thôi, chứ chẳng đưa mình lên hơn nữa được đâu.

Tôi chưa bao giờ thấy ai dùng thủ đoạn chơi xấu người khác mà nổi tiếng hơn hay thành đạt hơn.

Lúc tôi bị bắt nạt, chơi xấu, dùng thủ đoạn chèn ép như thế, tôi tổn thương, thất vọng, đau đớn vô cùng. Nhưng đến khi mọi thứ qua đi, tôi nhìn lại và thấy, những con người đó rồi cũng đến hồi chung cuộc của sự nghiệp. Cuộc chơi rồi cũng đến lúc tàn, quan trọng là chơi phải vui, thế thôi'.

Trác Thúy Miêu tổn thương, thất vọng và đau đớn vì người 'chơi xấu' mình là bậc tiền bối mà mình tôn trọng. 

Không chỉ Trác Thúy Miêu, ngay cả Đại Nghĩa cũng từng gặp phải không ít ác ý thời mới 'dấn thân showbiz'. Để 'tự vệ', nam MC đã chọn lựa im lặng, nhường đất diễn khi đồng nghiệp muốn tỏa sáng hơn mình: 'Từ những ngày mới vào nghề thì mình cũng có va chạm với những người đồng nghiệp đồng trang lứa hoặc lớn hơn mình cũng có. Cũng là sự kèn cựa trên sân khấu để bản thân tỏa sáng hơn một chút. Nhiều khi họ không cố tình hại mình đâu, chẳng qua họ muốn tỏa sáng hơn một tí mà thôi, nhưng nó vô tình làm ảnh hưởng đến mình.

Khi gặp trường hợp như vậy, cách phản ứng lại chính là im lặng. Bạn muốn tỏa sáng tôi sẽ nhường đất cho bạn, bạn có công việc và năng lực của bạn thì tôi cũng vậy. Bạn cứ tỏa sáng hết phần của bạn đi rồi sau đó tới tôi. Khán giả sẽ là những người công tâm nhất để nhận định rằng hai người đứng trên sân khấu đó ai đang làm tròn và làm đúng trách nhiệm của mình'.

Đại Nghĩa chọn cách im lặng khi bị bắt nạt, nhường đất diễn khi đồng nghiệp muốn tỏa sáng hơn mình.

Đồng tình với quan điểm của 2 MC, Maya cũng khẳng định: 'Mỗi người trong chúng ta không nên đánh đổi để có được danh vọng. Hai chữ danh vọng rất cao nhưng đồng hành với nó là chữ trả giá, cái gì cũng có giá của nó.

Nếu mình đã không có cái số tỏa sáng rồi mà mình còn làm những scandal xấu thì có khi còn chẳng còn gì cả. Nó cũng trở thành con dao 2 lưỡi'.

Tin nổi bật

Đọc thêm