date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Lan Hương, NSƯT Chiều Xuân 'trào lệ', xót xa trước vụ cháy cướp đi sinh mạng của 8 người

Đăng bởi Hiền Trịnh - 00:07 09/05/2021

1 ngọn lửa, 1 ngôi nhà bị thiêu rụi, 8 người ra đi - trong đó có 5 đứa trẻ, bé nhỏ nhất mới 9 tuổi...

Tối 7/5, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại 1 căn nhà vừa ở vừa kinh doanh nến trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, phường 1, TP. HCM khiến 8 người chết.

Căn nhà xảy ra cháy được thiết kế theo dạng nhà ống, nằm sâu trong hẻm.

8 người tử vong trong vụ cháy được xác định là bà Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, chủ nhà), ông Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể bà Thanh), em Lê Kim Tuyến (18 tuổi), em Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), cháu Lê Tân Tuyến (9 tuổi, đều là con bà Thanh), cháu Hồ Đình Nam (9 tuổi, con ông Thắng), em Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, đến nhà bà Thanh chơi) và chị Nguyễn Thị Y Linh (30 tuổi, giáo viên, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú quận Tân Phú, TP.HCM).

Vụ cháy thảm khốc khiến mọi người không khỏi bàng hoàng, xót thương. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Chiều Xuân thảng thốt: 'Đau đớn quá!' khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

NSƯT Chiều Xuân bàng hoàng khi hay tin về vụ cháy.

NSND Lan Hương cũng không nén được cảm xúc xót thương.

 Ca sĩ Đinh Hiền Anh bày tỏ sự xót xa.

Vụ cháy thảm khốc cướp đi sinh mạng nhiều người khiến ai nấy đều tiếc thương.

Chị Lệ Thi - hàng xóm, nhà gần hiện trường kể lại giây phút kinh hoàng: 'Tôi nghe trong nhà có tiếng la hét kêu cứu nhưng lửa cháy lớn ở tầng trệt, khói tỏa nghi ngút mặt tiền căn nhà nên không ai vào trong được. Người dân dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Biết có nhiều người mắc kẹt bên trong nhưng chúng tôi bất lực. Lửa quá lớn. Bình thường cháy nhà đã khủng khiếp rồi nhưng đây là cháy nhà chuyên sản xuất nến nên lửa càng dữ hơn. Chúng tôi cầm bình chữa cháy mini chạy đến xịt vào cửa nhưng lửa phụt ra mạnh quá nên mọi người phải bỏ chạy ra xa'.