date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip 5 sinh viên chơi cầu cơ, 2 người tự tử khi đi quân sự: Học viện Tài chính lên tiếng làm rõ

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:41 31/05/2022

Học viện Tài chính mới đây đã chính thức làm rõ thông tin về clip nhóm sinh viên chơi cầu cơ 'đi 5 về 3' đang bị lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội.

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội bất ngờ tràn lan những hình ảnh, clip được cho là ghi lại cảnh một nhóm 5 sinh viên chơi cầu cơ khiến 2 người tự tử (cầu cơ được biết đến là một phương pháp giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc những thế lực huyền bí).

clip-cau-co-sinhviencaucodi5ve3-ktx-2
Đoạn clip rùng rợn được cho là ghi lại cảnh nhóm sinh viên 5 người chơi cầu cơ đi 5 về 3

Mọi chuyện bắt nguồn từ bài đăng trên 1 tài khoản mạng xã hội với nội dung: "Đêm hôm qua đang ngồi lướt điện thoại thì có mấy đứa bạn nhắn trên nhóm bảo có đứa ở bên Học viện Tài chính tự tử vì chơi cầu cơ...".

Để tăng thêm độ tin cậy, không chỉ kể lại câu chuyện, người này còn đăng tải đoạn clip được cho là ghi lại cảnh nhóm sinh viên chơi cầu cơ khi đang học quân sự. Hình ảnh video chân thực đến nỗi khiến nhiều người không khỏi rùng mình, ám ảnh và cho là thật.

clip-cau-co-sinhviencaucodi5ve3-ktx-1
Đoạn clip rùng rợn được cho là ghi lại cảnh nhóm sinh viên 5 người chơi cầu cơ đi 5 về 3

Ngay sau đó, hoàng loạt page, group lớn nhỏ trên Facebook cũng lần lượt chia sẻ lại câu chuyện này khiến vụ nhóm sinh viên chơi cầu cơ "đi 5 về 3" càng trở nên rầm rộ. Nhiều cuộc tranh cãi về độ thật giả clip sinh viên cầu cơ đi 5 về 3 nổ ra gay gắt trên khắp các mặt trận mạng xã hội.

Mạng xã hội xôn xao lan truyền thông tin về clip cầu cơ đi 5 về 3
Câu chuyện rùng rợn về nhóm sinh viên đại học chơi cầu cơ khiến 2 người tự tử bị lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội

Liên quan đến vụ việc 5 sinh viên đại học chơi cầu cơ tại KTX khi đi học quân sự khiến 2 người tự tử, chiều 30/5, anh Lưu Hữu Đức - Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên Học viện Tài chính đã thông tin với báo Dân Việt: "Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, vô căn cứ".

Đại diện Học viện Tài chính cũng cho biết, ngay sau khi có tin đồn trên mạng, trường đã rà soát lại và xác nhận không có chuyện sinh viên tự tử vì chơi cầu cơ ở Học viện Tài chính, khu ký túc xá hay khu học quân sự. 

"Vụ việc gây ảnh hưởng đến uy tín của trường, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho các bạn sinh viên và dư luận xã hội. Tôi mong rằng, tin đồn thất thiệt này sớm được dừng lại", Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên Học viện Tài chính nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Đọc thêm