date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nữ diễn viên Cây Táo Nở Hoa đến dự tiệc của đại gia nhưng không ăn, lúc về còn lén đặt lại 200.000

Đăng bởi Hiền Trịnh - 09:39 23/05/2022

'Rất nhiều lần, tôi được mời dự tiệc của đại gia. Tôi nhìn thấy rằng, trong số những nghệ sĩ ở đó, chắc chắn không ai trả tiền mà vị đại gia kia sẽ chi tiền', NSƯT Hạnh Thúy kể lại.

NSƯT Hạnh Thúy sinh năm 1976 tại Bến Tre. Cô ghi dấu ấn trong lòng công chúng với nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình ăn khách như: Cái Bóng Bên Chồng, Sống Trong Sợ Hãi, Mẹ Con Đậu Đũa, Bán Chồng, Sông Dài, Mưa Thủy Tinh, Nữ Bác Sĩ, Tay Chơi Miệt Vườn, Thương Con Cá Rô Đồng, Nước Mắt Loài Cỏ Dại, Cây Táo Nở Hoa,...

NSUT Hạnh Thúy
NSƯT Hạnh Thúy

Không chỉ thành công trong vai trò diễn viên, Hạnh Thúy còn năng nổ hoạt động trong các lĩnh vực đạo diễn, tác giả kịch bản, MC một số chương trình truyền hình về đời sống, thậm chí còn kiêm luôn chức vụ cô giáo dạy bộ môn kỹ thuật biểu diễn, công tác diễn viên ở trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và cả lò đào tạo của danh hài Minh Nhí.

nsut hạnh thúy
NSƯT Hạnh Thúy

Nữ diễn viên "Cây táo nở hoa" từng thừa nhận bản thân cô khá vất vả kiếm tiền, làm trụ cột chăm lo cho gia đình. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, khi được hỏi: "Làm nhiều việc như vậy mà vẫn phải đắp đổi qua ngày, chị cam tâm?", Hạnh Thúy đã thẳng thắn trải lòng: "Bảo nghèo thì cũng không phải. Thật ra, tôi mua đất. Chỉ 3 năm nay, tôi không mua đất thôi. Hiện tại tôi có 3 miếng đất ở Cần Giờ, Củ Chi và Hóc Môn, dưới quê không kể.

Nếu nói làm nghề như thế mà không sống được thì oan quá. Tôi sống được. Tôi nuôi cả gia đình bằng nghề. Tôi lo cho bản thân mình cũng đều bằng nghề đi dạy, đi diễn, viết kịch bản, đạo diễn... Tôi không hề làm bất cứ một công việc gì khác ngoài nghề. Cho nên nói không sống được với nghề là nói sai.

Làm nghề này, nếu bạn không sống được với nghề thì một là vì bạn không giỏi, người ta không cần hoặc bạn quá xui xẻo. Mọi thứ tôi xây đắp được đều bằng nghề, dù rất vất vả, phải dành dụm từng đồng.

Thậm chí, có những lúc, tôi ngồi vuốt từng tờ tiền rồi đếm, 5 triệu mà hụt 500.000 là lòng mình chênh chao đi một tí. Nghĩa là, tôi trân trọng từng đồng tiền nhỏ mà mình kiếm được.

Cho nên nếu lúc nào đó, có ai nói với bạn là tôi keo kiệt, bủn xỉn thì cũng bình thường. Đi xe ôm, tôi sẵn sàng cân nhắc xem đặt app nào để rẻ hơn được 12.000 đồng. Thay vì phải trả 50.000, tôi sẵn sàng đi app rẻ hơn 12.000 để dùng khoản tiền đó để bo cho tài xế, để mình không phải chi thêm.

Tôi cũng không bao giờ đi bar, pub, lounge vì mình xài tiền không nổi với người ta. Nếu phải đi những nơi đó vì quan hệ, công việc thì tôi sẽ đi".

NSƯT Hạnh Thúy
NSƯT Hạnh Thúy và người anh trong nghề, đạo diễn Quốc Thảo

Hạnh Thúy cũng khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ: "Vậy là tôi đến nhưng không ăn. Và điều đó rất an toàn.

Cụ thể, tôi có quen một cặp vợ chồng đại gia. Ngày nào anh chị ấy cũng mời nghệ sĩ ăn uống, hóa đơn 5 triệu, 10 triệu, đều như vắt tranh. Một lần, họ mời tôi. Tôi đến nhưng không ăn, lấy lý 'do đang ăn chay. Tôi chỉ uống chai nước suối và lúc ra về, lén đặt lại 200.000 đồng để khỏi mang nợ.

Tôi bị anh chị ấy rầy "em chơi với anh chị mà kỹ quá". Tôi nói thật với anh chị ấy: "Em không có tiền. Em mời anh chị đi uống cà phê thì làm sao xứng với một bữa nhậu của anh chị. Mà không mời được anh chị thì em ngại lắm".

Một ngày nọ, anh chị ấy hỏi mượn tiền tôi. Tôi nói, "Em không có tiền. Vì không có tiền nên em mới chơi với anh chị kỹ như vậy". Và tôi cảm thấy nhẹ nhàng vì mình đã không ăn gì của họ, không nợ họ".

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm