date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị bạn thân của người yêu ép thanh toán hóa đơn 5 triệu, chàng trai 'cầu cứu' bố và cái kết bất ngờ

Đăng bởi Hiền Trịnh - 07:13 29/06/2021

Khi được con trai gọi đến nhờ thanh toán bữa ăn cho cả hội bạn thân của người yêu, ông bố đã có 1 hành động khiến dân tình phải 'ngả mũ thán phục'.

Mới đây, trên mạng xã hội 'thi nhau' lan truyền câu chuyện về cuộc giải cứu 'ngoạn mục' của ông bố khi con trai bị hội bạn thân của người yêu 'ép' thanh toán hóa đơn của bữa ăn giá 5 triệu đồng.

Câu chuyện được 1 cô bạn của người yêu anh chàng này kể lại: 'Anh này là người yêu đứa bạn thân của em. Em hôm qua đến muộn vì còn phải đi sinh nhật chị trưởng phòng. Vừa đến nơi đang chưa hiểu chuyện gì, thấy không khí có vẻ khá là căng thẳng. Tuy nhiên trước mặt anh ấy là một tờ hóa đơn với hơn 5 triệu tiền ăn của 11 người, trong đó không tính em.

Nhân viên phục vụ thì đang đứng đợi thanh toán. Thế rồi em thấy mấy đứa bạn của bạn em không có ý định chung tiền thanh toán nên em mới nhắc "Ơ kìa share tiền đi thôi chứ đợi gì". Mấy đứa đồng loạt bảo ơ nay đi ra mắt thì nhà trai thanh toán đi chứ còn bắt nhà gái dưa góp thế này. Anh ấy nở nụ cười rồi bảo, nay anh đi vội quá chỉ mang theo ít tiền mặt để anh gọi người nhà mang tiền ra. Lúc này mấy đứa nó bĩu môi rồi kiểu: "Eo thanh niên gì không có nổi 5 triệu trong người, tài khoản cũng không thế này mà T nó cũng yêu cho được". Mình đoán là anh ấy đã nghe được, nhưng nở nụ cười rất thân thiện rồi nói. Anh không có chắc gì các em đã có.

Ảnh minh họa.

Nói xong anh rút điện thoại, gọi cho Bố, đúng 20 phút sau Bố anh ấy có mặt. Chú ấy ăn mặc rất lịch sự xong còn đi trên con Merc S450 nữa. Xong chú ấy rút ra một sấp tiền thanh toán, đếm đầu người và chỉ trả đúng 450k phần của anh.

Trước khi về còn bảo đứa bạn thân em là người yêu của anh ấy: "Nhà chú giàu, không thiếu tiền, nhưng con trai của chú nó khôn lắm, các cháu không có cửa đâu". Đứa bạn em mặt đỏ bừng cúi gằm xuống. Mấy đứa đi cùng sau ấy lại càu nhàu rồi góp tiền chia nhau. Có mấy đứa không có lại còn vay cả tiền của em để thanh toán.

Đùa đúng miếng ăn mà phải nghĩ ngợi như này thì mất ngon thật. Nhưng thôi đây cũng là bài học cho việc thích ăn ngon nhưng lại lười thanh toán'.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện vừa hài hước vừa sâu cay này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, bàn luận lớn từ dân tình. Đa phần đều dành những lời khen ngợi cho hành động 'chất hơn nước cất' của ông bố, chỉ trích thái độ 'thích ăn chùa' của hội bạn cô gái.

Trích một số bình luận của cư dân mạng:

- Là mình thì mình đưa cho hẳn 500 nghìn xong mình phủi tay đi thẳng.

- Ăn được thì trả được, có tay có chân đi làm được mà sao cứ đi ăn là có suy nghĩ con trai phải trả tiền vậy các bạn... thời buổi nào rồi...

- Nhiều chị em giờ cứ thích ăn chùa nhỉ. Ở đâu ra có chuyện đi ăn với con trai thì là con trai phải trả tiền, đi đông chắc chắn hết nhiều share tiền là đúng. Mà kể cả đi riêng với người yêu thì bữa này người yêu trả, bữa sau mình trả, chứ không có khái niệm đi ăn con trai phải trả hết đâu...