date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoài Linh cuối cùng cũng 'trả nợ' hết 15,2 tỷ từ thiện, dân mạng cảm ơn bà Phương Hằng 'rối rít'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:29 04/06/2021

'Bà Hằng vừa động đến là giải ngân luôn trong vòng 1 nốt nhạc. Giờ dịch còn căng hơn trước mà sao lại vẫn phi như bay được thế?', 1 cư dân mạng mỉa mai.

Sau 1 thời gian dài ầm ĩ, trước làn sóng chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng thì mới đây, Hoài Linh cuối cùng cũng đã giải ngân xong khoản tiền từ thiện mà các mạnh thường quân 'gửi gắm' tới bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử cuối năm 2020.

Theo đó, ngày 3/6, ông Hà Văn Tự - người đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh xác nhận đã kết thúc chuyến đi từ thiện này sau khi trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân. Ngoài ra, theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, số tiền mà các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ bà con miền Trung từ sau bão lũ năm 2020 đến nay đã là hơn 15,2 tỷ đồng.

Đại diện của NS Hoài Linh đã trao quà cho MTTQ các tỉnh miền Trung.

Thế nhưng, dường như hành động giải ngân một cách 'nhanh chóng' khoản tiền từ thiện này của phía Hoài Linh lại càng khiến công chúng thêm phần 'thất vọng'. Việc 'giải quyết' xong xuôi hơn 15 tỷ đã bị 'ngâm' trong tài khoản suốt 6 tháng qua chỉ trong khoảng chục ngày của nam danh hài bị nhiều dân mạng mỉa mai là 'phi vụ trả góp nhanh nhất lịch sử, chạy deadline cho rảnh nợ, chạy KPI cuối tháng'.

Không chỉ vậy, những lời đồn thổi về việc ekip Hoài Linh 'kiên trì' gửi tặng phần quà gồm mỳ tôm - áo phao cho bà con miền Trung trong cái nắng nóng có thể thiêu đốt mọi thứ càng khiến nam danh hài trở thành đối tượng bị chỉ trích nặng nề. 1 bộ phận lớn khán giả lên án Hoài Linh đang 'từ thiện kiểu hờn dỗi, từ thiện đúng chất diễn hài, làm cho có'.

Bên cạnh đó, trong 'sự kiện' Hoài Linh hoàn thành 'dự án trả tiền từ thiện đã giấu suốt 6 tháng', cộng đồng mạng cũng không quên 'réo' tên 'kẻ địch' số 1 của nam nghệ sĩ - CEO Phương Hằng. Vô số bình luận dưới các bài đăng về vụ việc này trên mạng xã hội đều chung 1 quan điểm: 'Nếu không có bà Phương Hằng lôi ra, thì có khi hơn chục tỷ tiền từ thiện này rồi sẽ âm thầm biến mất, chẳng có cơ hội mà đến tay người dân'.

Thậm chí, có người còn mỉa mai, 'trách' bà chủ Đại Nam: 'Tại cô Hằng mà chú Linh mất toi 15 tỷ. Thương chú quá!'.

Hiện, lùm xùm liên quan tới việc giải ngân tiền từ thiện của Hoài Linh vẫn đang là chủ đề nóng trên khắp các 'mặt trận' mạng xã hội, thu hút sự quan tâm cực lớn từ phía công chúng. Các cuộc tranh cãi với những quan điểm trái chiều cũng diễn ra 'sôi nổi' không hồi kết.