date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhạc sĩ nổi tiếng nhiều lần bức xúc: 'Phi Nhung nói mình sợ nên trốn thì mình sẽ lên tiếng tiếp'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:14 22/06/2021

'Có những tiếng kêu, thậm chí kêu cứu của con chim non bị nhốt trong lồng không ai nghe thấy', nhạc sĩ Hồng Xương Long ẩn ý.

Suốt nhiều ngày qua, vô số lời đồn thổi không hay xoay quanh mối quan hệ giữa Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường không ngừng bị lan truyền, dù cả 2 nhân vật chính nhiều lần lên tiếng đính chính, giải thích, nhưng 1 bộ phận đông đảo dân tình vẫn bày tỏ sự hoài nghi, không ngừng công kích giọng ca Bông điên điển 'lợi dụng, bóc lột' quán quân Vietnam Idol Kids.

Giữa lúc sự việc vẫn đang 'căng như dây đàn', mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hồng Xương Long - tác giả của bản hit Lỡ Duyên của Cẩm Ly - đã chia sẻ 1 bài báo viết về mình với tựa đề 'Nhạc sĩ hit Lỡ duyên bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, dọa đưa ra tòa và lên hẳn sóng truyền hình?', kèm với dòng trạng thái khẳng định: 'Mình lên tiếng vì cuộc sống vẫn có những góc khuất bất bình thường. Có khi vi phạm pháp luật. Có những tiếng kêu, thậm chí kêu cứu của con chim non bị nhốt trong lồng không ai nghe thấy.

Hù doạ lung tung thấy mình không nói gì, PN nói mình sợ nên trốn thì mình sẽ lên tiếng tiếp. Và cần cơ quan công quyền vào cuộc để làm rõ có lạm dụng khai thác trẻ em vị thành niên với danh nghĩa con nuôi hay không? Dù sao cũng cần minh bạch để trả lại công đạo cho mọi người!'.

Mặc dù không nói hẳn tên, nhưng dân tình đều dễ dàng 'giải mã' người có tên PN mà Hồng Xương Long đang nhắc đến là Phi Nhung.

Được biết, mới hôm qua, tác giả của bản hit Lỡ Duyên đã thu hút sự chú ý khi đăng tải 1 bài viết khá dài liên quan đến vấn đề nhận con nuôi, được cho là đang muốn ám chỉ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Cụ thể, nhạc sĩ khẳng định bản thân lên tiếng là muốn bảo vệ những đứa trẻ bị lạm dụng tài năng để trở thành công cụ kiếm tiền.

'Nói thật là mình lên tiếng bảo vệ quyền trẻ em, điều đó có gì không đúng? Thấy có gì bất công hay bất thường là mình sẽ lên tiếng. Chuyện đúng sai vẫn còn pháp luật can thiệp. Nói để xây dựng xã hội tốt đẹp. Không phải ai nói gì, làm gì cũng đúng. Vụ cháu HVC thấy nhiều vấn đề bức xúc cần làm rõ. Đúng sai cũng cần minh bạch trả lại công đạo cho mọi người. Bữa giờ tình hình dịch bệnh giãn cách rất khó khăn, và cũng là kỳ thi đại học của các cháu nên vì vậy mình không nói thêm về vụ này nữa, chờ các cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ.

Quyền trẻ em được bảo vệ, nuôi con nhiều thì tốt nhưng cơ quan cần kiểm tra vì cũng từng xảy ra nhiều vụ, các chùa nhận con nuôi để nhận tài trợ của mạnh thường quân. Một số chăn dắt nhốt và có những hành động rất phi nhân tính với trẻ em và bị chính quyền bắt. Có lạm dụng khai thác những đứa trẻ vị thành niên hay không?.

Thấy PN và QL cũng như cha mẹ HVC trả lời báo chí trước sau bất nhất, lúc này lúc khác, có gì đó cảm giác không trung thực? Y như nói theo kịch bản đạo diễn vậy. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Mình không muốn đăng đàng, nhưng Phi Phi cô nương nhắn hoài bảo mình trốn, và có ý đưa mình lên VTV1 miễn phí trong vai phản biện. Anh đây chứ trốn đâu nè!', nhạc sĩ chia sẻ.

Đáng nói, trước đó, nhạc sĩ Hồng Xương Long cũng từng gọi thẳng tên, lên tiếng yêu cầu Phi Nhung trả lại tiền thưởng cho Hồ Văn Cường và ba mẹ để dễ dàng quản lý.

'Tôi nghĩ rằng ca sĩ Phi Nhung nên trả lại 200 triệu tiền thưởng của Hồ Văn Cường đoạt giải. Vì chả có gì hay ho giữ tiền người ta, chả có ý nghĩa gì khi cha mẹ, anh chị người ta đói khổ. Mà tiền này thi thố, có trước khi làm con nuôi. Dù gì thì cha mẹ ruột cũng là máu thịt, còn cha nuôi, mẹ nuôi, anh nuôi, con gái nuôi, em gái nuôi chả nhiều ý nghĩa. Con gì nuôi cũng thịt được miễn không phải máu thịt. Tiền bạc phải rõ ràng, cát-sê bao nhiêu phải rõ ràng, trừ tiền chi phí ăn học còn lại chuyển thẳng vào tài khoản ba mẹ người ta. Vậy mới gọi là minh bạch'.

Hồng Xương Long là một nhạc sĩ có tiếng với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Lỡ duyên, Mưa chiều miến Trung... Việc anh lên tiếng về lùm xùm giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung hiện đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng.

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày