date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ vừa mua hộp kem dưỡng da 300.000, chồng tức tối la hét, gọi luôn cả nhà ngoại sang đòi trả tiền

Đăng bởi Hiền Trịnh - 01:16 29/06/2021

'Chồng người ta còn tặng vợ thứ nọ thứ kia. Đây mua có lọ kem 300 ngàn cũng hằn học', chị vợ thất vọng kể lại.

Mới đây, trên nhiều hội nhóm facebook, 1 bài tâm sự về chuyện cặp vợ chồng trẻ phải đứng trên bờ vực 'đổ vỡ' chỉ vì... 1 hộp kem dưỡng 300 nghìn đã bất ngờ được lan truyền rộng rãi và thu hút nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Nguyên văn câu chuyện được người vợ chia sẻ:

'Chẳng có ai quá quắt như chồng em hết các chị ạ. Hai vợ chồng cưới nhau 3 năm rồi, có một cu con lên 2 tuổi rồi. Hai vợ chồng cũng mua được căn chung cư nhỏ sau một thời gian cố gắng và bố mẹ hai bên giúp đỡ. Em may mắn thì lấy chồng cũng gần bố mẹ cho nên có việc gì nhờ ông bà giúp cũng tiện. Nghĩ thế là chẳng có gì phải suy nghĩ nữa.

Dạo gần đây em thấy chồng cứ có vẻ hờ hững với mình thế nào ấy. Em tâm sự với chị đồng nghiệp ở cơ quan thì chị bảo thẳng:
- Nhìn mày tao còn thấy chán ấy. Chả biết son phấn, bôi trát gì. Đã thế da dẻ tay chân thì sạm đen.

Thì đúng là mấy năm cũng vất vả, lăn lộn đủ đường. Da em trước cũng không đến nỗi, chắc giờ dưỡng lại một chút không sao. Nhưng suy đi tính lại thì cũng thấy hơi tiếc tiền, tại kinh tế hai đứa còn nhiều thứ phải lo lắm. Với lại mua nhà vẫn còn nợ ít tiền đang trả. Có điều sống vẫn phải nghĩ cho bản thân chứ, cho nên em quyết định mua lọ kem có 300 ngàn thôi.

Ảnh minh họa.

Về để trên bàn, chồng em nhìn thấy mở ra liền ném thẳng hộp kem vào thùng rác hét lên:
- Cô có bị thừa tiền không mà mua cái thứ này hả? Thừa mà không biết tiêu vào việc gì thì đưa đây cho tôi. Nhà thì đang nợ đầy ra.
- Em chỉ mua có một lọ kem nhỏ thôi mà trời nắng nôi quá nên bôi cho nó bớt đen, mà giá trị của nó cũng có lớn quá đâu. Cũng chỉ như một bữa đi nhậu của anh thôi.
- Cô lại dám so bì cái trò làm đẹp vớ vẩn này của cô với công việc của tôi à.

Em uất ức trước sự làm quá lên như thế của chồng. Không ngờ anh chưa dừng lại, lại còn gọi cả nhà ngoại của em sang nữa chứ. Trước mặt bố mẹ em, anh gào lên:
- Tiền ăn không có, mà con gái bố mẹ bày đặt học làm sang, đua đòi đú đởn. Mua lọ kem vớ vẩn tới những 300 ngàn. Bố mẹ xem dạy dỗ lại con bố mẹ đi nhé.
Bố em uất nghẹn:
- Tao tưởng có chuyện gì lớn lắm, là 1 thằng đàn ông mà vợ mua lọ son 300 nghìn mày cũng tiếc à. Đây 300 đây xem như tao mua cho nó được chưa?

Em ức quá, không nhịn nữa, thẳng thừng:
- Tôi mua bằng tiền của tôi chứ cũng không ngửa tay xin tiền anh.

Rồi em đưa bố mẹ ra về, mặc kệ chồng đang gào thét, mắng quát gì ở phía sau. Bố mẹ khuyên em nhịn đi một tí nhưng nhịn thế nào mãi được chứ. Chồng người ta còn tặng vợ thứ nọ thứ kia. Đây mua có lọ kem 300 ngàn cũng hằn học. Lắm lúc chỉ muốn ly hôn quách cho xong mọi người à, càng nghĩ càng giận càng tủi'.

Đối với trường hợp của cô vợ trong câu chuyện này, đa phần dân tình đều lên án hành động của anh chồng là không đúng, khuyên người vợ hoặc thẳng thắn trò chuyện cùng chồng để làm dịu mối quan hệ hoặc nên ly hôn.

Thế nhưng cũng có 1 số ý kiến lại cho rằng trong việc này cô vợ cũng không đúng: 'Không hiểu các bạn giờ nghĩ sao nữa, nhà thì đang nợ nần chồng chất, mọi người đừng nên chỉ nghe về 1 phía. Người chồng mang nhiều gánh nặng, về áp lực công việc, về kinh tế nên mới cư xử như vậy. Mọi người nghĩ cái gì mà lại đi mua lọ kem trong lúc nhà thì không có gì mà ăn?'.

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm