date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đề thi môn Ngữ Văn THPT 2021: Dân mạng xôn xao nhận định 'đề dễ do... dịch Covid không học được gì'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 11:01 07/07/2021

Ngay sau khi đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn từ dân tình.

Sáng ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh đã bắt đầu bước vào môn thi Ngữ Văn của Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021. 

Đề thi môn Ngữ Văn thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021:

 
Ngay khi đề thi lộ diện đã trở thành tâm điểm, thu hút mọi sự chú ý của dân tình. Trên khắp các trang mạng xã hội, nhiều cuộc tranh cãi quanh nội dung đề thi môn Ngữ văn năm nay cũng 'thi' nhau nổ ra. Trong đó, 1 bộ phận lớn dân tình đưa ra đánh giá cho rằng đề năm nay 'khá dễ' so với mọi năm, đồng thời cũng tự lý giải 'do tình hình dịch bệnh Covid giãn cách suốt, học sinh học onl không đảm bảo được hiệu quả nên đề dễ cũng phải'.
 
 
Đông đảo dân tình nhận định đề năm nay khá dễ, đặc biệt phần Làm văn với bài 'Sóng' của Xuân Quỳnh cũng là một tác phẩm trong nội dung chính thức, không còn quá xa lạ với học sinh. Phần thơ cũng được trích dẫn, tạo điều kiện cho các em trích dẫn thơ chính xác. 

So với 2020, kỳ thi THPT Quốc gia 2021 sẽ không có quá nhiều thay đổi. 

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng ổn định như năm 2020 và sẽ từng bước chuẩn bị điều kiện để tổ chức thi tốt nghiệp trên máy tính.

Việc tổ chức ổn định như vậy nhằm để có thể đánh giá được chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình. Ngoài ra sẽ bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

Kết quả kỳ thi này sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh được quá trình dạy học từ đó nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.