date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phương Mỹ Chi tiết lộ điểm thi tốt nghiệp THPT, dân mạng được phen 'ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 21:27 26/07/2021

'Hiện tượng dân ca' Phương Mỹ Chi tiết lộ, sau khi biết điểm, cô chỉ muốn 'chạy lên hành lang đeo khẩu trang rồi hét lên thật to'.

Sau nhiều ngày hồi hộp chờ đợi, đếm từng giây từng phút, hôm nay (26/7), Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Nằm trong 'đội ngũ' thí sinh dự thi, 'ca sĩ nhí' Phương Mỹ Chi cũng 'nhấp nhổm' vội vàng tra cứu điểm thi và chia sẻ niềm vui cùng người hâm mộ.

Bài đăng của Phương Mỹ Chi trên trang cá nhân thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.

Giọng ca 'Quê em mùa nước lũ' tự hào tiết lộ: 'Có thể xem là khoe khum khi biết điểm xét tốt nghiệp của mình là 8.16/10 và muốn chạy lên hành lang đeo khẩu trang rồi hét lên thật to…'.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT của Phương Mỹ Chi khá tốt khiến nữ ca sĩ vô cùng vui mừng.

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. 

Để có được kết quả thi được nhiều người ngưỡng mộ như thế này, Phương Mỹ Chi đã tự ý thức và dành nhiều thời gian cho việc ôn tập, thậm chí cô còn viết tay đề cương để giúp nhớ kiến thức lâu hơn. Nữ ca sĩ từng tâm sự: 'Khổ trước, sướng sau thế mới đậu tốt nghiệp. Cứ học những gì thầy cô giao mỗi ngày. Hoàn thành luôn đống đó. Đừng có dồn một đống là lúc đó auto không muốn làm là chết luôn! Học nước rút chỉ áp dụng cho thi học kì chứ không dành cho THPT nha!'

Được biết, Phương Mỹ Chi đã dành ra 3 nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, nhưng lại không thi vào trường liên quan đến đào tạo âm nhạc. 'Hiện tượng dân ca' 1 thời cho biết sẽ học riêng thanh nhạc với giáo viên ở ngoài.

Dưới bài đăng chia sẻ niềm vui về kết quả thi cử của Phương Mỹ Chi, đông đảo người hâm mộ cũng đã để lại bình luận khen ngợi, chúc mừng cô nàng.