date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xôn xao thông tin CJ ENM đồng ý chi hơn 11 nghìn tỷ đồng để sở hữu cổ phần của SM Entertainment

Đăng bởi Nghiêm Thành - 17:41 19/11/2021

Nếu việc mua bán được xác nhận, CJ ENM sẽ đảm bảo vị thế là một trong những công ty mạnh nhất làng giải Hàn Quốc, với khả năng cùng tấn công phim ảnh, giải trí và âm nhạc.

Theo tin độc quyền từ thời báo kinh tế Maeil Kyungjae dẫn lời người trong ngành ngân hàng đầu tư (IB) vào ngày 19/11, hai công ty sẽ nhanh chóng ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với nội dung CJ ENM mua cổ phần của nhà sản xuất chung SM Entertainment Lee Soo Man với giá khoảng 630 tỷ won (~hơn 11 nghìn tỷ VNĐ).

Đối tượng mua bán là toàn bộ cổ phần của nhà sản xuất này. Tính đến ngày 30/9, Lee Soo Man sở hữu 18,53% cổ phiếu của công ty.

CJ ENM được cho là đã định giá 100% cổ phần của SM Entertainment là khoảng 3,4 nghìn tỷ won, cao gấp 1,8 lần tổng giá trị vốn hoá thị trường hiện tại.

Chủ tịch Lee Soo Man và phía công ty CJ đang tích cực thảo luận về cổ phiếu SM

Giám đốc điều hành CJ ENM Lee Jae Hyun và Lee Mi Kyung được cho là đã rất tích cực trong quá trình đàm phán với SM Entertainment. Nếu việc mua bán được xác nhận, CJ ENM sẽ đảm bảo vị thế là một trong những công ty mạnh nhất làng giải Hàn Quốc, với khả năng cùng tấn công phim ảnh, giải trí và âm nhạc.

snsd
Girls' Generation-Oh!GG
exo
EXO
red velvet
Red Velvet
aespa
aespa
NCT
NCT

Sau khi nghe tin CJ ENM và chủ tịch Lee Soo Man đang thảo luận để tương tai của SM nhiều cư dân mạng bày tỏ:

"Đó giờ mọi người cứ chê nhà SM toàn MV trong hộp, phông xanh các thứ nhưng tiền để chạy đồ hoạ, hiệu ứng phông nền cao bao nhiêu thì các bạn không quan tâm. Có thể bạn không biết nhưng tiền làm kĩ xảo đồ hoạ có khi còn cao hơn ra ngoài quay ngoại cảnh đó. Nhìn sơ sơ mấy cái concert online thì cũngg có cái nào xịn như của SM đâu. Giờ có thêm CJ đầu tư thì chắc tương lai đồ hoạ còn khủng nữa."

"Theo mình nghĩ á lấy ví dụ nha trong truyện payback á thì Lee So Man giống chủ tịch Kim còn CJ giống công ty của Jay. Lee So Man vẫn là chủ tịch á còn CJ là cổ đông lớn nhất công ty."

"630 tỷ won chứ ta, định giá công ty 3400 tỷ, 18,53% cổ phần của Lee Soo Man quy đổi đơn giản thì phải ra 630 tỷ won (hơn 12k tỷ VND)."

"Tôi chỉ muốn nói là CJ có mua lại thì làm ơn năm sau cho SNSD comeback kỷ niệm 15 năm với 8 thành viên, đầu tư kỹ càng đừng như hồi 2017 ạ."

"Tuy không hiểu về kinh doanh này nọ, nhưng thấy việc Lee Soo Man bán cổ phần cho CJ cũng tốt mà. Nghệ sĩ của công ty sẽ được ông lớn đầu tư nhiều hơn, đặc biệt là aespa ấy, cái concept thấy mắc với lại không tự nhiên Lee Soo Man lại đem bán tâm huyết cả đời của mình chỉ vì tiền đc. Tôi chỉ hi vọng là CJ đừng nhúng tay vào âm nhạc, để SM vẫn giữ được cái chất vốn có của mình."

Được biết đây không phải lần đầu tiên phía Lee Soo Man và CJ bàn bạc về chuyện mua bán cổ phiếu SM Ent. Người hâm mộ các nhóm nhạc SM cũng đang lo lắng về tương lai, mong mọi chuyện sớm sáng tỏ. 

(Theo K Crush)