date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mua xôi vỉa hè, cô gái ‘ớn lạnh’ thấy cảnh giòi bò lúc nhúc từ một nguyên liệu bên trong

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:47 14/01/2021

Tiện đường về nhà, cô gái trẻ mua một hộp xôi vỉa hè mở ra thì hết hồn khi thấy giòi bò lúc nhúc từ quả trứng cút.

Hàng quán vỉa hè luôn là sự lựa chọn của nhiều người bởi giá cả phải chăng, lại tiện đường đi làm đi học. Chỉ cần chi 10 đến 20 nghìn, bạn đã có ngay một bữa ăn khá “thịnh soạn”. Tuy nhiên, chính vì rẻ nên an toàn vệ sinh thực phẩm của các hàng quán vỉa hè luôn là vấn đề nóng, gây nhức nhối trong xã hội.

Không ít trường hợp dở khóc dở cười của khách hàng khi mua phải món ăn có mùi lạ, dị vật,... không thể ăn nổi. Câu chuyện của cô gái dưới đây cũng là nạn nhân khi mua đồ ăn vỉa hè. 

Trong đoạn clip được tài khoản tiktok @hthu.0905 đăng tải, hộp xôi mặn trông thật ngon mắt với đầy đủ topping như chả, hành khô, xôi và một quả trứng cút thơm ngon. Tuy nhiên, khi nhìn kĩ, ngưởi xem không khỏi giật mình khi thấy cảnh tượng đàn giòi đang lúc nhúc phía dưới quả trứng cút. Không ít người phải “sởn gai ốc” vì trứng cút cũng là loại nguyên liệu ngon nhất trong hộp xôi mặn. Dù biết rằng không phải hàng quán vỉa hè cũng mất vệ sinh nhưng điều này cũng gây ra tâm lý e ngại cho mọi người. 

 
        Cảnh tượng khiến nhiều người "khóc thét" và loại ngay xôi vỉa hè ra khỏi thực đơn                 (Nguồn: @hthu.0905)
 
Một vài bình luận của cư dân mạng khi xem xong đoạn clip:
 
"Mua hộp xôi còn được khuyến mãi thêm đám giòi, lời to thế còn gì?”
"Trứng cút là thứ dễ bị hư mà thường được dùng trong ngày thôi. Cái này chắc chắn người bán xài đồ cũ để từ hôm trước rồi."
“Đề nghị là đem ngay hộp xôi ra mắng vốn bà bán hàng. Buôn bán phải có tâm chứ!”
“Món tủ của mình nhưng xem xong hết muốn ăn luôn!”.

Hàng quán vỉa hè  vốn được xem là nét văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam, tuy nhiên chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm rất khó kiểm soát. Vì vậy, người tiêu dùng cần cẩn trọng trước khi ăn uống tại các hàng quán vỉa hè này, kiểm tra kĩ món ăn và tốt nhất là lựa chọn những quán ăn quen thuộc.