date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam sinh Olympia 'bắn' rap bảng tuần hoàn hóa học, dọa MC cùng khán giả sợ chết khiếp vì đỉnh quá

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:42 19/01/2021

Đúng là góc con nhà người ta, đã học giỏi còn có trí nhớ siêu đỉnh, rap bảng tuần hoàn hóa học không ‘trượt phát nào’ khiến cư dân mạng phải cúi đầu thán phục!

Từ trước đến nay, người ta thường hay kháo nhau rằng học giỏi chỉ toàn là những cô cậu đầu to, mắt cận, ngoài học ra thì không biết làm gì. Tuy nhiên, sau khi xem xong chương trình đường lên đỉnh Olympia nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại về nhận định trên. Rất nhiều nhân tố "giải trí" đã được tìm thấy ngay ở chương trình tưởng chừng chỉ tập hợp toàn cao thủ học giỏi.

Trên số phát sóng Đường Lên Đỉnh Olympia trận chung kết tháng 1, quý 2, năm thứ 21, nam sinh Nguyễn Tấn Khải (trường THPT Quốc tế Việt Úc, TP.HCM) trong phần giao lưu đã khiến khán giả MC cùng khán giả tại trường quay vô cùng bất ngờ với màn bắn rap cực đỉnh của mình. Đáng chú ý phần lời của bản rap lại là… bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Chưa đầy 1 phút, Tấn Khải đã liến thoắng liệt kê ra các nguyên tố khiến dân tình mắt chữ A, mồm chữ O thán phục.
 

Tấn Khải trong màn giao lưu cùng khán giả (Ảnh: Chụp màn hình)
 
 
Màn rap đỉnh cao của cậu bạn, đọc không sai không sót một nguyên tố hóa học nào (Ảnh: Chụp màn hình)
 
Khán giả phía dưới và các bạn chơi không giấu được vẻ hoang mang tột độ vì không biết làm cách nào cậu bạn có thể nhớ được hết bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, sắp xếp chúng một cách logic, hợp vần để đọc ra nghe xuôi tai và có nhịp điệu. Bên cạnh đó, tốc độ rap cực nhanh của Tấn Khải cũng khiến không ít người phải chóng mặt. 
 

Khán giả như bị sốc nặng khi nghe Tấn Khải rap hóa học (Ảnh: Chụp màn hình)
 
Được biết trong vòng thi tuần, Tấn Khải cũng đã từng thể hiện khả năng rap của mình bằng cách đọc nhanh 100 chữ số đầu trong dãy số Pi. Cậu bạn rap hẳn bằng ba thứ tiếng là Việt, Anh và Tây Ban Nha.

Rap đỉnh, thi đấu cũng vô cùng quyết liệt, chính vì thế ở cả vòng thi tuần và tháng, “con nhà người ta” Tấn Khải đều là người xuất sắc về nhất. Khán giả đang cực kỳ mong đợi xem anh chàng 10X sẽ tiếp tục bắn rap hay thể hiện tài năng khác trong cuộc thi quý sắp tới.. Hy vọng rằng Tấn Khải sẽ duy trì được phong độ để mang đầu cầu về cho trường THPT Quốc tế Việt Úc, TP.HCM.