date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc hôn nhân ngưỡng mộ của NSND Hoàng Dũng và người vợ hiền: 'Gia đình là cái tồn tại duy nhất'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:41 16/02/2021

“Vợ tôi là một người phụ nữ hiền lành. Chúng tôi yêu nhau từ khi tôi chưa là gì cả, chỉ là một cậu sinh viên nghèo theo đuổi nghệ thuật, tương lai không biết đi về đâu”.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, NSND Hoàng Dũng còn có một gia đình viên mãn hạnh phúc với vợ hiền và con ngoan. Tuy nhiên, vợ của cố nghệ sĩ không làm việc trong lĩnh vực sự nghiệp nên ít khi người ta thấy bà xuất hiện trước công chúng.Được biết, vợ NSND Hoàng Dũng là một cô giáo mầm non, vào thời điểm bà kết hôn, nghệ sĩ Hoàng Dũng vẫn còn bấp bênh trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình rất khó khăn. Bà đi dạy lương “ba cọc ba đồng”, chưa bằng một nửa tiền thuê người trông con nên bà quyết định nghỉ việc ở nhà để chăm sóc gia đình nhỏ.

Sau đó, NSND Hoàng Dũng có khởi sắc trong nghiệp diễn nhưng lương vẫn rất thấp, gia đình vẫn thiếu ăn thiếu mặc, khó khăn đủ đường. Bà quyết định mở một tiệm quần áo nhỏ và lặng lẽ kiếm tiền trang trải cuộc sống để chồng có thể yên tâm công tác, viết tiếp ước mơ làm diễn viên. Nhờ có sự ủng hộ, hậu phương vững vàng từ vợ nên mới có một NSND Hoàng Dũng luôn cống hiến hết mình cho người hâm mộ.Trong chương trình Lời tự sự của VTV, cố nghệ sĩ đã có những phút giây chia sẻ về người bạn đời của mình. “Vợ tôi là một người phụ nữ hiền lành. Chúng tôi yêu nhau từ khi tôi chưa là gì cả, chỉ là một cậu sinh viên nghèo theo đuổi nghệ thuật, tương lai không biết đi về đâu”.

Ông cũng kể rằng, ông ham mê nghệ thuật tới mức thường xuyên đến rạp để xem kịch. Hồi ấy, chiếc xe đạp là tài sản quý giá đối với vợ chồng ông, nhưng dù đã cẩn thận 2 lần xe vẫn không cánh mà bay. Vợ ông thậm chí không hề trách móc, sắm cho ông cái xe mới, “tôi ngưỡng mộ vợ ở điểm cô ấy hiền lành và không biết “chiến đấu” với bên ngoài”.

NSND Hoàng Dũng tâm sự: “Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời tôi là chọn được đúng nghề và tương đối thành công trong sự nghiệp. Tôi có một gia đình hạnh phúc, êm ấm. Và ở tuổi về hưu, tôi vẫn được cống hiến, được khán giả hết mực quan tâm, ghi nhận thì đó chính là điều khiến tôi tự hào nhất”.


Vào ngày 14/2, tức mùng 3 Tết, NSND Hoàng Dũng qua đời, hưởng thọ 65 tuổi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ vẫn đang rất bàng hoàng và gửi lời vĩnh biệt đến người nghệ sĩ tài hoa, cả đời cống hiến cho sự nghiệp.