date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Loạt Youtuber chuẩn bị 'lên thớt' vì bôi nhọ gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:52 11/03/2021

Chia sẻ trên báo chí bà Tư cho biết gia đình bà rất bức xúc. Việc các YouTuber bịa đặt, xuyên tạc sự thật về gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long khiến cuộc sống của tất cả thành viên đều bị đảo lộn.

Bà Nhâm Thị Tư, mẹ ruột cố ca sĩ Vân Quang Long cho biết từ ngày con mất vì đột quỵ, gia đình bà chưa ngày yên ổn. Được biết, nhiều người tự xưng là YouTuber đã tìm đến khu vực nhà bà quay phim và đăng tải các clip có nội dung bôi nhọ gia đình bà. Đặc biệt mối quan hệ xoay quanh giữa Linh Lan, vợ hai Vân Quang Long bị bới móc, khai thác đủ mọi khía cạnh. 

 
Chia sẻ trên báo chí bà Tư cho biết gia đình bà rất bức xúc. Việc các YouTuber bịa đặt, xuyên tạc sự thật về gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long khiến cuộc sống của tất cả thành viên đều bị đảo lộn. Ông Lê Quang Hiếu, cha của ca sĩ Vân Quang Long rất tức giận, thường xuyên muốn chết đi vì cảm thấy bị sỉ nhục, con gái lớn của nam ca sĩ cùng vợ cũ cũng không muốn đi học vì bị bạn bè xa lánh, bắt nạt. 

“Vì muốn câu view mà các YouTuber đã lên mạng đặt điều nói xấu, lăng mạ gia đình. Bản thân tôi làm công tác giảng dạy đến nay đã hơn 40 năm. Tôi được nhà nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2010, đạt giải Viên phấn vàng giáo viên dạy giỏi môn sinh tỉnh Đồng Tháp, được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT và Thủ tướng Chính phủ, nhưng lại bị các YouTuber nói là “nhà giáo ưu tối”, mượn nợ, cờ bạc, nghiện ngập. 

Còn Ái Vân, con dâu tôi, bị vu khống là “người thứ ba”, “tà dâm” ảnh hưởng đến việc làm ăn. Hai đứa con của Hiển cũng bị người ta nói xấu. Bé lớn bị bạn bè xa lánh, ảnh hưởng tâm lý đòi nghỉ học. Thậm chí gia đình tôi đi làm từ thiện cũng bị họ đăng clip chửi”, bà Tư nói.
 

Cũng theo ông Hiếu, một số YouTuber thông tin rằng vợ chồng ông nghiện cờ bạc, nợ nần, trình độ chỉ học lớp 4, lớp 5 nhưng đi dạy là xúc phạm đến danh dự của gia đình ông. Để lấy lại công bằng, tránh sự việc bị đẩy đi quá xa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình, ông Hiếu đã gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Đồng Tháp, yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng này. Ông cho biết chuyện nội bộ gia đình thì để các thành viên trong nhà tự giải quyết, nhất là quan hệ giữa vợ chồng ông bà và Linh Lan. 

Trong đơn tố cáo, ông Hiếu cung cấp hình ảnh và đường link video của một loạt các kênh YouTube như “Lâm miền tây TV”, “Lợi Nguyễn Vlog”, “Thu Tuyền Tây Đô”, “Tuấn Kiệt PC”... Ông yêu cầu cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm chủ nhân của các kênh YouTube trên. Đây được xem là bước đi cứng rắn của gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long trước những tin đồn sai sự thật, ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người liên quan. 
 

Hiện tại, cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra vị trí cũng như chủ nhân của các kênh YouTube trên để triệu tập xử lý.