date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Chửi vô tội vạ, chửi bất chấp’ trên MXH, vợ ông Dũng ‘lò vôi’ móc bao hầu nộp phạt 7,5 triệu đồng

Đăng bởi Nghiêm Thành - 16:18 17/04/2021

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt vì cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Mới đây, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng, còn được biết đến với cái tên vợ ông Dũng “lò vôi” (ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Theo đó, bà Phương Hằng bị phạt số tiền là 7,5 triệu đồng. 

Thông tin ban đầu, tài khoản Youtube có tên Hoa Lệ Sài Gòn đã đăng tải đoạn clip có tên “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm”. Nội dung đoạn clip này do chính bà Hằng cung cấp thông tin. 
 

Được biết, nội dung clip đã cung cấp thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Chủ tịch và cả UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm khoản d, Điểm 1 Điều 5 Nghị định 72/2013 về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ và thông tin trên mạng. 

Trong đoạn clip, vợ ông Dũng “lò vôi” nói: “Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh, nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng, căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông…”. 

 
Sau khi thông tin trên lan truyền trên mạng xã hội, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định việc cấp phép cho “lương y” Võ Hoàng Yên hành nghề được thực hiện đúng theo quy định. Căn cứ thông tin được Sở Y tế cung cấp, Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận nhận thấy phát ngôn của bà Hằng trong clip là không có căn cứ, thiếu chính xác, sai sự thật. 

Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận đã chuyển hồ sơ sai phạm của bà Hằng cho Sở TT&TT TP.HCM, nơi bà Hằng đang đăng ký thường trú để xử lý theo quy định của pháp luật. 
 

Trước đó, đầu tháng 3/2021, và Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên đến Công an TP.HCM vì hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyên nhân bà Hằng tố cáo là do “lương y” Võ Hoàng Yên đã lừa đảo vợ chồng ông bà nhằm “ăn chặn” tiền từ thiện. Đồng thời, vợ ông Dũng “lò vôi” cũng liên tiếp lên MXH chửi bới, tố ông Yên chỉ là tên lang băm, không hề chữa được bệnh. 

Tin nổi bật

Đọc thêm