date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ ông trùm Phan Quân: ‘Cầu xin’ được đóng vai khổ mà béo tốt nên chỉ toàn vai ‘ăn trên ngồi trốc’

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:04 12/04/2021

Sự nghiệp ổn định, thành công nhưng đường tình duyên của NSƯT Thanh Quý lại khiến nhiều người xót xa.

Diễn viên Thanh Quý là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam qua nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình đình đám như Nàng dâu order, Cả một đời ân oán, Đầm lầy bạc, Nhật ký vàng anh (phần một), Luật đời, Chuyện phố phường… Cô từng đoạt giải Bông sen vàng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1985 và được phong danh hiệu NSƯT lúc 18 tuổi. 
 

Với kinh nghiệm diễn xuất của mình, NSƯT Thanh Quý đảm nhận rất nhiều nhân vật có tính cách đối lập nhau từ cô gái thanh niên xung phong mạnh mẽ, quyết đoán, người mẹ đơn thân sẵn sàng hy sinh hạnh phúc vì con gái cho đến những vai chị đại nức tiếng, vợ ông trùm xã hội. 

Được biết, NSUT Thanh Quý từng có ý định dừng đóng phim vì bị hụt cầu thang và ngã gãy xương bàn chân, phải bó bột. Cô chia sẻ: “Nếu là mấy năm trước còn khỏe thì chắc không sao nhưng mấy năm gần đây sức khỏe tôi không được tốt, sau cú ngã càng cảm thấy sức khỏe giảm đi nhiều. Vì thế tôi đã nghĩ: Thôi không đi làm nữa, nghỉ. Nhưng lại vẫn vướng phim sitcom nên vẫn cố đi làm cho xong để còn nghỉ”. 
 

Hơn 50 tận hiến với nghề, cái tên Thanh Quý đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Càng về sau này, NSƯT Thanh Quý thường xuyên được đảm nhận các vai diễn nhà giàu, ghê gớm, lý do khiến đằng sau khiến ai cũng phải bật cười.

“Thực ra tôi gặp ngoài đời nhiều hình ảnh những người phụ nữ vĩ đại lắm, họ thức khuya dậy sớm, vật vã mưu sinh... Tôi muốn được đóng những vai đó để chia sẻ với chị em phụ nữ Việt - chịu thương chịu khó, nhưng chắc chẳng có cơ hội. Bệnh tật thì có nhưng mặt mũi cứ béo tốt thế này thì toàn đóng vai “ăn trên ngồi trốc”, đanh đá, sành sỏi thôi”, Thanh Quý vừa cười vừa tâm sự.
 
 
Sự nghiệp ổn định, thành công nhưng đường tình duyên của NSƯT Thanh Quý lại khiến nhiều người xót xa. Bà từng kết hôn hai lần, đáng chú ý nhất là cuộc hôn nhân thứ hai cùng họa sĩ Thành Chương - con trai nhà văn Kim Lân - kéo dài hơn 20 năm. Hiện tại, bà đang sống vui vẻ với cô con gái và đã lên chức bà ngoại.