date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Cô tiên' Trịnh Kim Chi xót xa khi NSƯT hát bội Linh Phước phải cưa chân 3 lần vì căn bệnh quái ác

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:23 09/05/2021

Sau khi chuyển nhiều nơi khám cuối cùng NSUT Linh Phước cũng được mổ mạch máu. Lúc đầu, ông chỉ nghĩ cùng lắm chỉ cắt 1 đến 2 ngón chân thôi nhưng phải cưa đến khủy chân.

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã ghé thăm nhiều nghệ sĩ gạo cội và trao tặng mỗi người 10 triệu đồng từ quỹ “Chăm lo nghệ sĩ”.
 
   
Đến thăm NSƯT Linh Phước, nữ diễn viên Trịnh Kim Chi không khỏi xót xa khi biết ông từng phải cưa chân đến 3 lần vì căn bệnh quái ác. Trên trang cá nhân của mình, Trịnh Kim Chi chia sẻ: “NSƯT Linh Phước là diễn viên thuộc đoàn Đoàn Hát Bội TPHCM. Vì căn bệnh tắc nghẽn mạch máu chưa trị nhưng không hết nên anh đành phải phẫu thuật cưa chân 3 lần.
 
Hiện tại anh đang đợi lành vết thương và xin lắp chân giả với một mơ ước được tiếp tục làm nghề... Chi đến thăm anh và gửi tình cảm của mọi người đến anh, mong anh mau khỏi bệnh để tiếp tục cống hiến cho nghề”.
 
 
NSƯT Linh Phước cho biết: “Lúc đầu đi hát bình thường thôi về thấy nó mỏi. Mình về xoa bóp thì nó hết thì mình cứ đi hát bình thường. Có hôm đi hát về thì nó mỏi với lạnh bàn chân, có một cái mụn đen chút xíu. Rồi vào bệnh viện quận 2 khám, khám xong thì tiểu phẫu, 10 ngày sau là nó đen hết nguyên ngón luôn. Tiểu phẫu xong là bầm tím hết, người ta nói là máu đông”.
 
Sau khi chuyển nhiều nơi khám cuối cùng NSUT Linh Phước cũng được mổ mạch máu. Lúc đầu, ông chỉ nghĩ cùng lắm chỉ cắt 1 đến 2 ngón chân thôi nhưng phải cưa đến khủy chân.
 
 
Về tình hình sức khỏe hiện tại sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật, NSƯT Linh Phước đã dần ổn định. Việc đi lại của ông đều phải sử dụng chân giả. Dù bệnh tật nhưng NSUT Linh Phước vẫn luôn hướng về sân khấu, khao khát được cống hiến, Ông tiết lộ bản thân hát được nhưng những động tác múa võ… thì rất khó khăn để thực hiện.