date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc vụ việc của chị họ 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh

Đăng bởi Nghiêm Thành - 20:00 19/05/2021

Cũng giống như anh Nguyễn Ngọc Mạnh, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ mong cộng đồng chia sẻ rộng thông tin để cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc.

Mới đây, dân tình xôn xao câu chuyện một người phụ nữ tên Đinh Thị Đ. ngụ tại Đông Anh sau 10 ngày mất tích, thi thể được tìm thấy và chôn cất tại Thanh Am (Gia Lâm, Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi người phụ nữ qua đời, gia đình bên ngoại đã tìm thấy 4 trang nhật ký được cho là của cô để lại.
 
 
 
Từ nội dung 4 trang nhật ký có thể thấy rằng chị Đ. kết hôn nhưng có cuộc sống không hề hạnh phúc. Những mâu thuẫn với mẹ chồng và chồng diễn ra hàng ngày khiến chị trở nên u uất, ức chế và không có cách nào hóa giải được. Theo đó, người phụ nữ bị mẹ chồng đổ tội lấy trộm 5 chỉ vàng, đánh đập, thậm chí bị nhét cả bỉm bẩn vào người. Không chỉ mẹ chồng mà cả người chồng cũng tham gia đánh chị.
 
 
Bất ngờ hơn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh - ‘người hùng’ từng cứu bé gái rơi xuống từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) cách đây không lâu lại chính là người thân của chị Đinh Thị Đ. Chia sẻ những hình ảnh về 4 tờ nhật ký của chị họ, anh Mạnh không dấu nổi sự tức giận và bức xúc.
 
Anh Mạnh viết: “Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà! Mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu! Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết... Nghèo là cái tội sao? Gia đình bà có tư cách gì chỉ trích đánh đập chị tôi? Người nhà bà, bà xót. Vậy người nhà chúng tôi, chúng tôi không biết xót sao? Giờ chị tôi cũng vì gia đình nhà bà (ÉP) tới mức tự tử rồi, cả nhà bà chắc vui lắm?”. Anh cũng hy vọng các cơ quan chức năng có thể giúp gia đình mình điều tra làm rõ mọi chuyện.
 
 
Vụ việc của chị Đ. cũng khiến nhà báo Hoàng Nguyên Vũ phải lên tiếng. Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ: “Thực hư câu chuyện đang chỉ là một phía, chưa có bất kỳ thông tin gì về nhà chồng dù hàng xóm có trả lời trên báo chí về độ ghê gớm của bà mẹ chồng là hoàn toàn có thật.
 
Gia đình bác của chị Đ. cũng kể rằng trong ngày đám hỏi, bà mẹ chồng chị Đ đến nhà chị (thôn Ngọc Giang, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội), lườm nguýt khinh khi và hỏi một cách thô thiển mọi người rằng "Sao nhà này nghèo thế, nhìn đâu cũng thấy trời và cửa sổ tàu lá chuối"
 
Bố chị cũng kể rằng nhiều lần con gái về nhà khóc và nói không thể chiụ đựng nổi nữa, ông đành khuyên con mình vì cháu mà chịu đựng chút. Có lần ông đưa chị trở lại nhà chồng thì chính ông cũng bị bà mẹ chồng lăng mạ.
 
Trong các trang thư của chị Đ., đau đáu một chữ nghèo và cay nghiệt một chữ nghèo, từ phía bà mẹ chồng”.
 
 
Cũng giống như anh Nguyễn Ngọc Mạnh, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ mong cộng đồng chia sẻ rộng thông tin để cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc trên. “Đây là mạng người, là bạo hành, có hậu quả, có nhân chứng đó, nên cơ quan điều tra chắc chắn phải sớm điều tra vụ việc và khởi tố vụ án. Nếu đúng như những gì chị Đ. để lại trong lá thư tuyệt mệnh, cần phải khởi tố bị can, bắt giam bà mẹ chồng độc ác đến táng tận lương tâm và người chồng đồng loã kia, để đảm bảo sự công bằng của luật pháp; để răn đe loại tội phạm nguy hiểm và đang rất nhiều này; cũng như để chị Đ thanh thản nhắm mắt nơi chín suối”, nhà báo bức xúc.